Quân đội quốc gia Libya tấn công vào Tripoli

VOV.VN - Quân đội quốc gia Libya đã tấn công vào các căn cứ của lực lượng dân quân ở thành phố Tripoli.

Quân đội quốc gia Libya ngày 28/5 đã tấn công vào các căn cứ của lực lượng dân quân ở thành phố Tripoli khiến hàng chục dân quân và lính đánh thuê thương vong.

Các cuộc pháo kích do quân đội Libya phát động nhắm vào một kho đạn dược của lực lượng dân quân trung thành với chỉnh phủ đoàn kết dân tộc và lính đánh thuê.

Người phát ngôn của quân đội quốc gia Libya, Thiếu tướng Ahmed Al-Mesmari nói rằng các cuộc đụng độ mạnh mẽ đang diễn ra giữa quân đội, dân quân và lính đánh thuê, đồng thời cảnh báo người dân sơ tán khỏi khu vực này.

Chiến sự gia tăng ở Libya . Ảnh: Reuters

Cuộc giao tranh dữ dội giữa quân đội quốc gia Libya do tướng Khalifa Haftar chỉ huy với lực lượng chính phủ đoàn kết dân tộc của Thủ tướng Fayez al-Sarraj ở ngoại ô thủ đô Tripoli và xung quanh khu vực ở phía nam thủ đô vẫn tiếp diễn.

Giao tranh gia tăng leo thang nguy hiểm khi Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp quân sự với việc điều máy bay và binh sĩ tới Libya ủng hộ chính phủ đoàn kết dân tộc Libya.

Trong khi đó, chính phủ đoàn kết dân tộc Libya cho biết Nga đã vận chuyển máy bay tới Libya để hỗ trợ quân đội quốc gia Libya. Tuy nhiên, quân đội quốc gia Libya và Nga đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc này. Với sự can thiệp từ bên ngoài, tình hình Libya ngày càng diễn biến phức tạp và có thể trở thành các cuộc đụng độ quy mô lớn trong những ngày tới./.

Viết bình luận