Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn tuyến đường chiến lược Bắc-Nam

Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn tuyến đường chiến lược Bắc-Nam

VOV.VN - Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn tuyến đường chiến lược nối Aleppo phía bắc với các thành phố quan trọng phía nam, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Hiện nay, hành lang giao thông quan trọng tại Syria - tuyến đường cao tốc M5 nối tỉnh Aleppo ở phía bắc với các thành phố phía nam (Hama, Homs và Damascus) đã được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 13/2.

quan doi syria kiem soat hoan toan tuyen duong chien luoc bac-nam hinh 1

Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn tuyến đường chiến lược Bắc-Nam. Ảnh: AP

Hãng thông tấn SANA của Syria cũng thông báo tin tức quan trọng này, chỉ vài giờ sau khi lực lượng của Tổng thống Assad tiến vào từ ngoại ô phía tây của Aleppo, giải phóng các khu vực tại đây như Sheikh-Ali, Arada và Arnaz khỏi các nhóm nổi dậy.

Cũng theo SANA, chiến dịch này cho phép quân chính phủ mở rộng khu vực kiểm soát của họ ngay cạnh tuyến đường cao tốc Aleppo-Damascus.

Trước đó 1 ngày, quân đội Syria đã giải phóng khu vực Khan el-Asal và quận Rashideen-4. Thiếu tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria cho biết trong một thông báo hôm 12/2 rằng "một khu vực an ninh, vạch ra theo biên bản ghi nhớ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17/9/2018, đã được thiết lập". Trung tâm này tin rằng động thái trên sẽ giúp hòa bình quay trở lại Syria.

Cùng thời điểm đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng bác bỏ việc một lượng lớn dân thường đang rời khu vực phi quân sự Idlib, đồng thời khẳng định thông tin trên là "không có cơ sở thực tế".

"Nhiều dân thường ở tỉnh Idlib chỉ rời các khu vực nguy hiểm và đến các quận do chính phủ Syria kiểm soát", Bộ Quốc phòng Nga cho biết./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close