Quân đội Syria tố Israel không kích vào lãnh thổ nước này

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel đã từ chối trả lời về cáo buộc từ phía Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Giới chức Quốc phòng Syria phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia cho biết, sáng nay (9/1) Israel đã ba lần sử dụng tên lửa đất đối đất và máy bay chiến đấu oanh kích vào lãnh thổ của Syria.

quan doi syria to israel khong kich vao lanh tho nuoc nay hinh 1
Máy bay chiến đấu của Israel. Ảnh minh họa: Tsahi Ben-Ami/Flash90.

Nguồn tin cho biết, vào khoảng 2h40 (theo giờ địa phương), không quân Israel đã tấn công vào khu vực Qutayfah, gần thủ đô Damascus, nơi có căn cứ không quân của Syria phá hủy một số máy bay. Ngoài ra, một vụ bắn tên lửa khác từ cao nguyên Golan, tuy nhiên, tên lửa này đã bị bắn hạ.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel đã từ chối trả lời về cáo buộc của Syria nhưng thừa nhận hồi tháng 8 năm ngoái, Israel đã tiến hành nhiều vụ tấn công vào Syria để ngăn chặn việc Iran hậu thuẫn và cung cấp vũ khí cho nhóm vũ trang Hezbollah tại Lebanon qua lãnh thổ Syria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong tuyên bố của mình, Quân đội Syria đã lặp lại các cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng do các cuộc tấn công của Israel và cho rằng đây chính là hành động hỗ trợ cho các nhóm phiến quân chống lại chính phủ của Thủ tướng Bashar Al-Assad./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds