Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 15 thành viên PKK

Tuy nhiên quân đội cũng bị thiệt hại đáng kể với 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng.

Ít nhất 15 tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch quy mô lớn do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ngày 15/2 tại tỉnh Sirnak, phía đông nam nước này.

Theo Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội nước này đã dùng máy bay trực thăng tấn công hai địa điểm ẩn náu của các thành viên PKK tại quận Uldere, phía Đông tỉnh Sirnak vào đêm 15/2 sau khi các tay súng này từ chối đầu hàng.

Cảnh sát chống bạo động ngăn chặn các đường phố chính ở Istiklal để ngăn chặn người Kurd biểu tình ngày 15/2/2012 (Ảnh: Reuters)
Mặc dù quân đội đã kiểm soát được các cứ điểm, tuy nhiên quân đội cũng bị thiệt hại đáng kể với 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã mở nhiều chiến dịch truy quét nhóm thành viên Đảng Công nhân người Kurd kể từ tháng 10/2011 sau khi nhóm này giết chết 24 nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Hakkari, gần biên giới với Iraq.

Theo số liệu thống kê, kể từ khi những kẻ khủng bố Đảng Công nhân người Kurd phát động chiến dịch vũ trang chống lại chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ năm 1984 đến nay, đã có khoảng 45.000 người thiệt mạng.

Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và EU đã liệt PKK vào danh sách các tổ chức khủng bố./.