Quan hệ Ấn Độ - Pakistan tiếp tục bị thử thách

Quan hệ Ấn Độ - Pakistan tiếp tục bị thử thách

Trong khi những căng thẳng xung quanh vụ tấn công khủng bố ở Mumbai (Ấn Độ) chưa dịu bớt, quan hệ giữa hai quốc gia Hồi giáo lớn nhất Nam Á lại xuất hiện nhân tố kích đẩy tình hình mới.

Ngày 23/12, cảnh sát Ấn Độ vừa phá vỡ một âm mưu tấn công liều chết lớn nhằm vào khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, bắt giữ 3 phiến quân Hồi giáo, trong đó có một binh sĩ Pakistan.

Cảnh sát trưởng bang Jammu và Kashmir, ông Kuldeep Khuda tiết lộ, 3 tên phiến quân này tới Jammu gặp người hướng dẫn (đến từ thung lũng Kashmir) nhận vũ khí và mục tiêu tấn công. Chúng bị bắt khi đang chờ nhận thuốc nổ và xác định mục tiêu tấn công.

Theo kế hoạch, chúng sẽ sử dụng một xe tải chở đầy thuốc nổ lao vào “một kho thiết bị quân sự quan trọng”. Trong quá trình thẩm vấn, chúng khai nhận là thành viên nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammad, một trong những tổ chức lớn chống Ấn Độ ở khu vực Kashmir. Tất cả ba tên này đều được huấn luyện ở Pakistan, trong đó một tên được xác định là Ghulam Fareed, một binh sĩ thuộc trung đoàn Azad Kashmir (Kashmir tự do) của quân đội Pakistan./.

Tin tức

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN