Không quân Trung Quốc tung video tấn công mục tiêu giống căn cứ Mỹ ở đảo Guam

VOV.VN - Trong video, phi công nhấn nút phóng tên lửa vào một đường băng ven biển, được cho là giống căn cứ Andersen của Mỹ ở đảo Guam.

Không quân Trung Quốc mới đây đã công bố một đoạn video cho thấy máy bay ném bom năng lực hạt nhân H-6 tiến hành một cuộc tấn công giả định vào mục tiêu được cho là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Đoạn video được công bố hôm 19/9 trên tài khoản Weibo của Không quân Trung Quốc.

Guam là nơi có các căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ, trong đó có cả căn cứ không quân Andersen – đóng vai trò chủ chốt trong việc đáp trả bất cứ cuộc xung đột nào ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đoạn video dài 2 phút 15 giây của Trung Quốc, gây ấn tượng với phần nhạc nền giống như trailer của một bộ phim Hollywood, cho thấy máy bay ném bom H-6 xuất phát từ một căn cứ trên sa mạc. Đoạn video được đặt tên là “Vị thần chiến tranh H-6K tiến hành tấn công”.

Trong video, phi công nhấn nút phóng tên lửa vào một đường băng ven biển. Một bức ảnh vệ tinh cho thấy đường băng giống căn cứ Andersen, tuy nhiên đoạn video không nêu rõ tên của mục tiêu này.

Hiện Bộ Quốc phòng Trung Quốc và Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ đều chưa lên tiếng phản hồi đề nghị bình luận về đoạn video này.

H-6K là mẫu máy bay ném bom mới nhất của Trung Quốc, dựa trên nền tảng Tu-16 của Liên Xô./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ điều 2 oanh tạc cơ B-1B đến Guam giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc

VOV.VN - Không quân Mỹ cho biết, hoạt động này nhằm hỗ trợ “các nhiệm vụ răn đe chiến lược, củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật lệ trong khu vực”.

Vật thể phát sáng bí ẩn nghi “quà Giáng sinh” từ Triều Tiên ở Guam, Mỹ

VOV.VN - Một "quả cầu lửa" vụt qua bầu trời đảo Guam (Mỹ) gây nên nhiều đồn đoàn liệu đó là sao băng, UFO hay "món quà Giáng sinh" của Triều Tiên?

Trung Quốc tiết lộ sức mạnh tên lửa 'Sát thủ đảo Guam' để nắn gân Mỹ?

VOV.VN - Giới phân tích cho rằng việc Trung Quốc tiết lộ về tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26 là nhằm cho Mỹ thấy sức mạnh quân sự của mình.

Tin cùng chuyên mục