Ông Donald Trump Người quản lý của tôi không tấn công phóng viên

Ông Donald Trump: Người quản lý của tôi không tấn công phóng viên

VOV.VN - Tỷ phú Mỹ Trump đã lên tiếng bảo vệ người quản lý chiến dịch tranh cử của mình Corey Lewandowski khi ông này bị cáo buộc tấn công một phóng viên.

Vụ tấn công nhìn từ phía ông Trump…

Theo Yahoo News, sau khi Sở Cảnh sát Florida ngày 29/3 đã bắt giữ ông Lewandowski, ông Trump đã chia sẻ trên trang twitter của mình rằng: “Chẳng có chuyện gì xảy ra cả!” dù đoạn video do camera an ninh tại câu lạc bộ golf do ông Trump làm chủ ghi lại được cảnh ông Lewandowski tóm chặt tay một phóng viên mà trước đó ông Lewandowski khẳng định: “Chưa hề chạm vào người cô ta”.

ong donald trump nguoi quan ly cua toi khong tan cong phong vien hinh 1
Tỷ phú Mỹ Donald Trump. Ảnh: Yahoo News

Vụ việc này xảy ra khi phóng viên Michelle Fields của tờ Breibart tham gia cuộc họp báo tại phòng họp chính của Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump vào ngày 8/3.

Ông Trump nhấn mạnh: “Sao mọi người không theo dõi những thông tin đầu tiên mà nữ phóng viên này đưa ra trước khi cô ấy phát hiện ra chuyện này bị ghi lại?”.

Ngay lập tức, cô Fields đáp trả: “Tôi chưa bao giờ thay đổi nội dung mà tôi đã nói. Hãy dừng mọi lời lẽ dối trá đi ông Trump”.

Tỷ phú Mỹ vặc lại: “Thế tại sao cô lại được phép nắm tay tôi và hét vào mặt tôi những câu hỏi? Liệu tôi có thể kiện cô được không?”.

Trả lời cuộc họp báo chiều 29/3, ông Trump nhấn mạnh: “Tôi chỉ có thể nói rằng Corey là một người tốt. Nếu nhìn vào đoạn video, mọi người có thể thấy cô ấy đã nắm lấy tay tôi và ông ấy chỉ can thiệp vào chuyện này”.

“Khi cuộc họp báo [ngày 8/3-ND] kết thúc, cô ấy đuổi theo tôi, nắm lấy tay tôi và hỏi một loạt câu hỏi. Lẽ ra cô ấy không nên làm như vậy. Nếu nhìn vào đoạn video đó, bạn có thể thấy ông Cory đã bị vu khống nghiêm trọng và điều này thật bất công”, ông Trump nói.

Ngay lập tức, các đối thủ của ông Trump ở cùng Đảng Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích tỷ phú Mỹ vì không trách phạt người quản lý của mình.

“Lẽ ra chúng ta phải đình chỉ hoạt động của một ai đó. Đây là một hành động hoàn toàn không phù hợp và có thể xảy ra với một trong những cô con gái của tôi”, ông John Kasich nói.

Trong khi đó, ông Ted Cruz khẳng định, nếu là ông, ông sẽ đuổi việc ông Lewandowski sau vụ việc nói trên.

Mặc dù vậy, tỷ phú Mỹ Donald Trump vẫn quyết không thay đổi quan điểm của mình: “Tôi nghĩ, đây là một ngày đáng buồn đối với đất nước này khi thanh danh của một người đàn ông có thể bị hủy hoại chỉ vì một việc như vậy. Tôi không thể sa thải ông ấy. Ông ấy có vợ đẹp con ngoan và tôi sẽ không hủy hoại thanh danh của ông ấy vì điều này”.

Trước đó, sáng 29/3, ông Lewandowski đã xuất hiện tại Sở Cảnh sát Florida để khẳng định mình vô tội và đã được cho tại ngoại. Ông sẽ phải hầu tòa vào ngày 4/5.

Tỷ phú Mỹ Donald Trump nhấn mạnh: “Ông Lewandowski hoàn toàn vô tội trước cáo buộc này”.

…và từ phía nữ phóng viên Fields

Trong khi đó, nữ phóng viên Fields kể lại rằng, cô ấy đang định hỏi ông Trump thì bị ông Lewandowski nắm tay và định vật cô xuống đất.

“Ông Trump đã nghe thấy câu hỏi của tôi nhưng trước khi mình có thể trả lời thì tôi bị kéo giật lại phía sau”, cô Fields nói: “Có ai đó đã nắm rất chặt tay tôi và lôi tôi xuống đất. Tôi gần như đã ngã xuống nhưng đã giữ được thăng bằng. Dù vậy, tôi vẫn rất sốc”.

ong donald trump nguoi quan ly cua toi khong tan cong phong vien hinh 2
Nữ nhà báo Fields tìm cách tiếp cận ông Trump. Ảnh ghi lại từ camera an ninh tại câu lạc bộ golf của ông Trump

Cô Fields cho biết, cô không rõ ai nắm tay mình nhưng một phóng viên của tờ Washington Post bảo với cô rằng đó là ông Lewandowski.

“Khi quay lại, tôi thấy ông Lewandowski và ông Trump đi ra khỏi tòa nhà cùng nhau. Ông Lewandowski không hề xin lỗi hay giải thích vì sao ông ấy làm thế. Dù ông Trump đã trả lời xong mọi câu hỏi thì ông Lewandowski vẫn hành xử quá lỗ mãng, Người quản lý chiến dịch tranh cử không nên tìm cách vật phóng viên xuống đất dù vì lý do gì”.

Người phát ngôn của ông Trump, Hope Hicks nhấn mạnh: “Những cáo buộc của cô Fields là hoàn toàn sai sự thật. Có hàng tá người có mặt tại đó theo dõi việc này lúc ông Trump ra khỏi phòng họp báo. Tôi không thấy có vụ đối đầu nào. Không chỉ người của chúng tôi thấy như vậy mà không hề có một camera hay phóng viên nào tham dự cuộc họp báo ghi lại được những gì cô Fields mô tả”.

Cô Fields đã dựng chuyện?

Tỷ phú Mỹ Trump cáo buộc cô Fields cố tình thêu dệt chuyện vì các nhân viên mật vụ tham gia cuộc họp báo đều nói với ông ta rằng, chẳng có chuyện gì xảy ra cả.

“Theo quan điểm của tôi, cô ấy đã dựng chuyện”, ông Trump chia sẻ trên kênh CNN, “Lúc đó, tôi không nhìn thấy gì cả. Đột nhiên, sau đó chúng tôi nghe thấy lời phàn nàn của cô ấy, nhưng Sở Mật vụ lại bảo rằng chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Mọi người cũng đều nói rằng chẳng có chuyện gì xảy ra. Có lẽ cô ấy đã dựng chuyện. Tôi nghĩ đó là những gì đã xảy ra”.

Cô Fields sau đó đã chia sẻ trên Twitter hình ảnh cánh tay bị trầy xước của cô.

Dù vậy, ông Trump nhấn mạnh: “Tôi không rõ những vết trầy xước của cô ấy ở đâu ra. Làm sao bạn có thể chắc chắn rằng nó không có từ trước đó. Tôi không phải là luật sư. Nếu cô ấy nói là tay cô ấy bị trầy xước thì theo quan điểm của tôi, nếu bị ai đó nắm chặt như vậy, tại sao cô ấy không hét lên?”.

Trong khi đó, ông Lewandowski thậm chí còn cho rằng, cô Fields bị “hoang tưởng”. Trên trang Twitter của mình ngày 11/3, ông viết: “Tôi chưa hề chạm vào người cô. Thậm chí, tôi còn chưa gặp cô”.

ong donald trump nguoi quan ly cua toi khong tan cong phong vien hinh 3
Người quản lý chiến dịch tranh cử của mình Corey Lewandowski. Ảnh AFP

Cùng ngày, cô Fields đã trình báo lên cảnh sát. CEO và Chủ tịch Breitbart News Larry Solov đã lên tiếng kêu gọi ông Lewandowski phải xin lỗi cô Fields.

“Những gì cô Fields nói với chúng tôi là có ai đó nắm lấy cô ấy và trong khi cô ấy chưa nhận ra đó là ai thì phóng viên Ben Terris của Washington Post nói với cô ấy rằng đó là ông Corey Lewandowski”, ông Solov nói: “Nếu chuyện này là thật, ông Lewandowski nợ cô Fields một lời xin lỗi ngay lập tức”.

Cô Fields và Biên tập viên tờ Breitbart News Ben Shapiro sau đó đã đồng loạt đệ đơn từ chức: “Tôi đã thông báo với ban lãnh đạo tờ Breitbart News về quyết định xin từ chức của mình”, cô Fields nói ngày 14/3: “Tôi không tin rằng Breitbart News đã ủng hộ tôi một cách đầy đủ nhất trong suốt những tuần qua và tôi cho rằng giờ là lúc chúng tôi “đường ai nấy đi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close