Quốc hội Tunisia ủy quyền cho chính phủ chống Covid-19

Quốc hội Tunisia ủy quyền cho chính phủ chống Covid-19

VOV.VN - Quốc hội Tunisia cho rằng đất nước đang trải qua thời kỳ khó khăn và quan trọng đòi hỏi phải có sự thống nhất quốc gia.

Trước sự khủng hoảng đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng tới kinh tế, xã hội, ngày 4/4, quốc hội Tunisia đã ủy quyền cho chính phủ nước này chủ động ra các nghị quyết cần thiết nhằm chống dịch Covid-19.

quoc hoi tunisia uy quyen cho chinh phu chong covid-19 hinh 1
Quốc hội Tunisia. (Ảnh: Getty)

Quốc hội Tunisia cho rằng đất nước đang trải qua thời kỳ khó khăn và quan trọng đòi hỏi phải có sự thống nhất quốc gia. Theo đó, quốc hội cho phép chính phủ ban hành các nghị định bao gồm các thỏa thuận mua sắm công, huy động các nguồn tài chính từ trong và ngoài nước. Chính phủ cũng được phép đưa ra các quyết định quan trọng liên quan tới lĩnh vực y tế, giáo dục và tài chính mà không cần sự chấp thuận trước của Quốc hội. Đây là một trong những biện pháp cần thiết để đối mặt với cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Tunisia và giải quyết hậu quả của nó.

Trước đó, chính phủ Tunisia đã đưa ra một loạt các quyết định để giảm bớt tác động của cuộc khủng hoảng đối với các công ty và người dân, trong đó có việc trì hoãn trả các khoản vay cho tất cả các nhóm, hỗ trợ tài chính cho người nghèo, hoãn thuế doanh nghiệp và mở các dòng tài chính mới cho các tổ chức bị ảnh hưởng. Chính phủ kêu gọi khu vực tư nhân hỗ trợ thêm các nỗ lực của nhà nước trong phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, Tunisia đã phát hiện 495 ca mắc Covid-19, trong đó có 18 trường hợp tử vong. Tunisia cũng áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch như đóng cửa hoàn toàn đường hàng không, áp đặt lệnh giới nghiêm đến ngày 19/4./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close