Radar quân sự Thái Lan phát hiện tín hiệu máy bay mất tích?

VOV.VN - Dữ liệu từ radar của quân đội Thái Lan cho thấy, một máy bay di chuyển về hướng eo biển Malacca.

Quân đội Thái Lan cho biết, radar của nước này phát hiện một máy bay sau khi chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines biến mất khỏi màn hình radar.

Theo đó, radar tại khu vực miền Nam Thái Lan phát hiện tín hiệu của một máy bay vào lúc 1h28’ ngày 8/3, tức 8 phút sau khi Boeing 777 của Malaysia Airlines biến mất khỏi màn hình radar.

Dữ liệu từ radar của quân đội Thái Lan cho thấy, máy bay di chuyển về hướng eo biển Malacca. Tuy nhiên, phía Thái Lan cho biết, chưa khẳng định tín hiệu đó có phải là của máy bay của Malaysia bị mất tích hay không.

Trả lời cho sự trậm trễ trong việc công bố thông tin, Thái Lan cho biết, là do đề nghị giúp đỡ ban đầu của Malaysia không rõ ràng. Chỉ đến khi Thủ tướng Malaysia thông báo về việc phi cơ đã thay đổi hướng bay, phía Thái Lan mới rà soát lại những thông tin hiện có.

Nhà chức trách Malaysia tính toán về lộ trình quay lại của máy bay và cho rằng nó đã bay qua miền bắc Thái Lan ngay trước khi mất liên lạc. Theo họ, vệ tinh hoặc radar của Thái Lan có thể đã thu được tín hiệu giúp phục vụ việc tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines. Vì vậy, quan chức Malaysia đã liên lạc với phía Thái Lan để đề nghị cung cấp thông tin./.

Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage