Rơi máy bay quân sự Mỹ do phi công nước ngoài điều khiển

Rơi máy bay quân sự Mỹ do phi công nước ngoài điều khiển

Một học viên phi công người Đài Loan (Trung Quốc) được cho là thiệt mạng trong vụ tai nạn.
Ngày 21/1, máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Mỹ đã bị rơi ở khu vực tây bắc bang Arizona. Một học viên phi công người Đài Loan (Trung Quốc) được cho là thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Theo Foxnews, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8h45 (giờ địa phương) ở phía bắc Căn cứ Không quân Luke gần thị trấn Bagdad thuộc bang Arizona. 

Rơi máy bay quân sự Mỹ do phi công nước ngoài điều khiển (ảnh minh họa)


Dwight D'Evelyn, phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát hạt Yavapai, bang Arizona cho biết, một máy bay cứu hộ đã phát hiện xác máy bay gặp nạn vào khoảng 12h40' cùng ngày (giờ địa phương). 

Địa hình hiểm trở đồi núi và vị trí máy bay gặp nạn ở nơi hẻo lánh, khiến các nhân viên cứu hộ khó tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.
Phi công được xác định là một trong một số các học viên nước ngoài đang được đào tạo tại Căn cứ Không quân Luke.

"Các quan chức Luke đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Do khu vực rơi máy bay ở nơi hẻo lánh và địa hình hiểm trở, nên chưa xác định được tình trạng phi công", thông báo của Luke cho biết.

Cục An toàn công cộng bang Arizona đã gửi một nhóm binh lính, một máy bay trực thăng cứu hộ và một đội ra phá bom mìn tới hiện trường, phát ngôn viên cơ quan này- Quentin Mehr xác nhận. Văn phòng cảnh sát hạt Yavapai cũng triển khai một máy bay trực thăng đến khu vực xảy ra tai nạn.

Máy bay gặp nạn là một trong số gần 140 chiếc F-16 của phi đội bay số 56, phi đội bay lớn nhất của căn cứ Không quân Luke./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close