Rơi máy bay quân sự tại Colombia làm 9 binh sĩ thiệt mạng

Rơi máy bay quân sự tại Colombia làm 9 binh sĩ thiệt mạng

VOV.VN - Chiếc máy bay UH-60 Black Hawk được đăng ký với số hiệu EJC 2176 đã mất liên lạc trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chiến đấu.

Một chiếc máy bay trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk của Quân đội Colombia đã rơi xuống Mito, Thủ phủ của Tỉnh Vopes, Colombia vào hôm qua (21/7) làm 9 binh sĩ thiệt mạng.

roi may bay quan su tai colombia lam 9 binh si thiet mang hinh 1
Máy bay trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk. Ảnh minh họa: NDTV.

Phát biểu với báo giới, đại diện Quân đội Colombia xác nhận có 9 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay lần này, tuy nhiên không tiết lộ số người bị thương hoặc mất tích. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện và chuyển đến Thủ đô Bogota của Colombia để điều trị.

Theo truyền thông Colombia, chiếc máy bay UH-60 Black Hawk được đăng ký với số hiệu EJC 2176 đã mất liên lạc trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chiến đấu tại khu vực Mopes, Tỉnh Vopes, Colombia. Khi sự việc xảy ra, trên máy bay có tổng cộng 17 binh sĩ.

Hiện cơ quan chức năng quân đội Colombia và các cơ quan liên quan đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong những năm gần đây, Quân đội Colombia đã bị nhiều vụ tai nạn tương tự. Vào cuối năm ngoái, một chiếc máy bay trực thăng của lực lượng Không quân đã bị rơi ở khu vực Alban, khiến tất cả 6 người trên máy bay thiệt mạng. Đầu năm 2018, một máy bay trực thăng MiG-19 cũng bị rơi trong khi thực hiện nhiệm vụ, làm chết 10 người trên máy bay, trong đó có 2 thường dân./.

Theo Thời báo Hoàn Cầu

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close