Romania mở đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19

Romania mở đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Ngay sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2, Romania hôm qua (27/2) đã mở đường dây nóng để phòng chống dịch bệnh.

Đây cũng là một trong những biện pháp khẩn cấp của cơ quan y tế để ngăn ngừa sự lây lan của virus tại nước này.

romania mo duong day nong phong chong dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Romania Klaus Iohannis. Ảnh: Romania-insider.

Tổng đài hoạt động từ 8h-23h hàng ngày để giải đáp thông tin cho người dân về cách triệu chứng hay các biện pháp phòng chống và tránh lây nhiễm. Những người nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ gọi đến một số điện thoại khẩn cấp khác để nhận được các hỗ trợ y tế cần thiết.

Chỉ trong 24 giờ qua, đã có 163 cuộc gọi đến tổng đài này. Hiện Romania đang có 99 người được cách ly và 5.667 người khác được theo dõi tại nhà.

Trước sự lo ngại gia tăng về nguy cơ bùng phát dịch bệnh, Tổng thống Romania Klaus Iohannis tiếp tục phát đi thông điệp trấn an người dân rằng không có lý do thực sự nào để hoảng loạn. Các cơ quan có trách nhiệm đã và đang áp dụng các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của virus và hạn chế các tác động tiêu cực có thể gây ra. Bởi vậy, điều mà mọi người cần làm là tuân thủ chặt chẽ các khuyến nghị và khuyến cáo của cơ quan chức năng, cũng như chỉ lắng nghe thông tin từ các nguồn tin chính thức và đáng tin cậy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close