Romania nghiên cứu vaccine phòng chống Covid-19

Romania nghiên cứu vaccine phòng chống Covid-19

VOV.VN - 1.000 liều vaccine đã được chế tạo thành công vào ngày 25/3 và đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm 1 ngày sau đó.

Truyền thông Romania ngày 27/3 đưa tin Trung tâm Tế bào và Gen chuyên về điều trị ung thư (OncoGen) của nước này đã chế tạo và thử nghiệm loại vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2. Dự kiến loại vaccine này sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi vào mùa thu năm nay.

romania nghien cuu vaccine phong chong covid-19 hinh 1
Giáo sư Tiến sỹ Virgil Paunescu - Trưởng nhóm nghiên cứu vaccine của Trung tâm OncoCen. Ảnh: RMX.

Theo Trung tâm Tế bào và Gen chuyên về điều trị ung thư (OncoGen), 1.000 liều vaccine đã được chế tạo thành công vào ngày 25/3 và đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm 1 ngày sau đó. Loại vaccine này do nhóm nhà khoa học của trung tâm OncoGen nghiên cứu chế tạo, đứng đầu là GS.TS Virgil Păunescu, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa của Romania.

Theo Giáo sư Păunescu, khác với các quy trình sản xuất vaccine khác, vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2 của trung tâm OncoGen không yêu cầu thử nghiệm trên động vật trước khi sử dụng đại trà đối với con người.

Trung tâm tế bào và gen chuyên về điều trị ung thư OncoGen thuộc Bệnh viện Pius Brînzeu ở thành phố Temesvár, Romania. Trung tâm được đánh giá là có phòng thí nghiệm nghiên cứu và trị liệu gen tiên tiến nhất ở Đông Âu.

Tính đến ngày 27/3, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Romania là 1.292 ca, số người chết vì Covid-19 là 24 người. Romania cũng ghi nhận 115 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được khỏi bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close