Romania phạt hơn 5.600 người vi phạm lệnh hạn chế đi lại vì Covid-19

Romania phạt hơn 5.600 người vi phạm lệnh hạn chế đi lại vì Covid-19

VOV.VN - Hơn 5.600 người đã bị xử phạt với tổng số tiền lên đến 1,5 triệu euro do vi phạm lệnh hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 ở Romania.

Cơ quan cảnh sát Romania hôm qua (26/3) cho biết, trong ngày đầu tiên nước này áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại mới, đã có hơn 5.600 người bị xử phạt do vi phạm lệnh hạn chế đi lại mới khi ra ngoài mà không có giấy tờ đầy đủ hoặc chứng minh được mục đích chính đáng.

romania phat hon 5.600 nguoi vi pham lenh han che di lai vi covid-19 hinh 1
Cảnh sát Romania phạt những người vi phạm lệnh hạn chế đi lại. Ảnh: Romania Insider

Theo sắc lệnh quân sự bắt đầu có hiệu lực từ trưa 25/3, Romania áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc và siết chặt việc đi lại của người dân nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Theo đó, người dân chỉ được phép ra ngoài khi có lý do chính đáng và phải mang theo các giấy tờ chứng minh mục đích. Trong ngày đầu tiên triển khai, hơn 12.000 cảnh sát đã được điều động trên cả nước để kiểm tra và giám sát sự chấp hành của người dân. Đã có hơn 5.600 người vi phạm lệnh hạn chế đi lại với tổng giá trị tiền phạt lên đến gần 1,5 triệu euro.

Tính đến tối qua theo giờ địa phương, Romania có thêm 5 trường hợp tử vong do SARS-CoV-2, nâng tổng số ca tử vong lên 23 người. Trong số này nạn nhân trẻ nhất là 45 tuổi. Tổng cộng nước này đã ghi nhận 1.029 ca nhiễm, trong đó có 94 người đã được chữa khỏi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close