Sân bay Praha bị ảnh hưởng nặng nề nhất châu Âu do dịch Covid-19

Sân bay Praha bị ảnh hưởng nặng nề nhất châu Âu do dịch Covid-19

VOV.VN - Sân bay chính của Cộng hòa Séc đã chứng kiến mức giảm tới 65% hàng năm của lượng khách du lịch trong tháng 3.

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) cho biết sân bay Václav Havel của Praha là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu bởi cuộc khủng hoảng dịch Covid-19.

san bay praha bi anh huong nang ne nhat chau au do dich covid-19 hinh 1
Ảnh: Prague.

Theo báo cáo của cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat), sân bay chính của Cộng hòa Séc đã chứng kiến mức giảm tới 65% hàng năm của lượng khách du lịch trong tháng 3. Một số sân bay khác của Séc thậm chí còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn vào thời điểm tháng 3 khi dịch Covid-19 xuất hiện tại nước này như sân bay của Brno ghi nhận số lượng hành khách giảm tới 69,4%.

Theo thống kê của cơ quan y tế, tính đến nay, Cộng hòa Séc ghi nhận khoảng 10.100 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có khoảng 330 người tử vong. Nước này đã tiến hành xét nghiệm cho trên 500.000 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cũng trong hôm qua, tàu cao tốc nối giữa Berlin – Praha – Viên (Vienna) đã khởi động lại sau khi biên giới giữa Séc, Áo và Đức được mở cửa trở lại. Trước đó, theo kế hoạch, dịch vụ vận tải đường sắt sẽ được khôi phục vào tháng 5, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các nước trong đó có Séc đã phải tiếp tục kéo dài các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong một tuyên bố mới đây, ông Václav Nebeský, giám đốc điều hành của Czech Railways cho biết chuyến tàu này đi từ Berlin tới Viên trong khoảng 8 tiếng đồng hồ và sẽ cung cấp cho hành khách một dịch vụ thuận lợi khi chỉ phải di chuyển qua ba thành phố lớn mà không phải qua các trạm trung chuyển khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close