“Sao” tích cực ủng hộ Nhật Bản

Ngay sau khi xảy ra trận động đất và sóng thần hôm 11/3, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tích cực chia sẻ và ủng hộ đất nước hoa anh đào.  

Ca khúc ngắn của nhạc sĩ nổi tiếng Nhật Bản Yoko Kanno để cầu an cho những nạn nhân còn đang mắc kẹt trong trận động đất vừa được đưa lên Youtube đã khiến hàng trăm nghìn người xúc động.

Trong khi đó, ca sĩ GACKT cũng thành lập một Quỹ từ thiện khẩn cấp mang tên Show Your Heart để gây quỹ ủng hộ các nạn nhân của động đất. Huyền thoại Yoshiki của X-Japan quyết định bán đấu giá chiếc piano phalê để quyên góp giúp đỡ những người bị nạn.

Một em bé được lực lượng cứu hộ đưa đến nơi an toàn (Ảnh:Life)

“Sao” ở nước láng giềng Hàn Quốc, cũng gửi những tình cảm, sự ủng hộ cho người dân xứ Phù Tang. Thành viên Chan Sung của nhóm 2PM viết: “Tôi đã nghe tin tức này từ Thái Lan. Tôi hy vọng Nhật Bản sẽ không bị thiệt hại thêm”.

Trong khi đó, ca sĩ Lady Gaga thiết kế một mẫu vòng đặc biệt với dòng chữ “Chúng tôi cầu nguyện cho Nhật Bản”. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán những chiếc vòng này sẽ được dùng để ủng hộ các nạn nhân của trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản.

Không chỉ vậy, Lady Gaga còn đề nghị fan truy cập vào trang web Citizen Effect, nơi họ có thể tham gia vào chiến dịch quyên góp do Tổng Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt và vợ ông Wendy lập ra. Cặp vợ chồng này sẽ chuyển 100.000USD quyên góp đầu tiên để giúp những hoạt động cứu trợ của Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ ở Nhật Bản.

“Công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift thì viết: “Tôi xin gửi sự quan tâm, cầu nguyện và tình yêu tới những ai đang chịu đựng thảm hoạ tại Nhật Bản”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên