Sập đường hầm Trung Quốc, 4 người chết, 8 người vẫn mắc kẹt

VOV.VN - Vụ sập đường hầm Trung Quốc này xảy ra khi có 13 công nhân đang làm việc bên trong. Người ta tìm được 5 người thì 4 đã chết...

Chính quyền tỉnh Vân Nam, Trung Quốc hôm nay (27/11) cho biết, vào chiều 26/11, tại thành phố Lâm Thương, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ sập đường hầm cao tốc đang thi công, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 8 người khác vẫn còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

(hình ảnh minh họa, của netnebraska.org)

Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc khoảng 18h chiều 26/11 (theo giờ địa phương), làm 13 công nhân đang làm việc trong đường hầm bị mắc kẹt. Ngay sau sự cố, lực lượng cứu hộ cùng các đơn vị chó nghiệp vụ đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Tuy nhiên đến nay, mới chỉ phát hiện được 5 người, 4 người sau đó được xác nhận đã thiệt mạng, một người đang được cấp cứu trong bệnh viện và dần ổn định trở lại, trong khi 8 người khác vẫn bị mắc kẹt.

Lực lượng cứu hộ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này có thể sẽ tăng lên trong bối cảnh công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa chất tại hiện trường vụ sập hầm là rất mềm, trong khi đó điều kiện thời tiết xấu cũng ảnh hưởng lớn đến công tác tìm kiếm nạn nhân.

Hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh Vân Nam đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sụp đường hầm tàu điện ngầm ở Trung Quốc

Cư dân phải bỏ chạy sau khi đường hầm tàu điện ngầm ở thành phố Hàng Châu bị đổ sập, làm sụp con đường 4 làn xe và đứt gãy ống dẫn khí.

Ba người thiệt mạng trong vụ sập cầu vượt ở Trung Quốc

VOV.VN -Ba người được xác nhận đã chết sau khi một cầu vượt bị sập xuống tối 10/10 ở thành phố Vô Tích, phía đông tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy

VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.

Hậu quả kinh hoàng của tai nạn đường sắt trên cao ở Trung Quốc

VOV.VN - Hệ thống đường sắt, bao gồm cả đường sắt trên cao, khá phát triển ở Trung Quốc. Nhưng cũng không hiếm những tai nạn tàu hỏa kinh hoàng tại đây.

Sập cầu treo tại Pháp có thể do xe quá trọng tải chạy qua

VOV.VN - Tính đến tối 18/11, ít nhất 2 người đã thiệt mạng, gồm một học sinh 15 tuổi và một tài xế xe tải trong vụ sập cầu bắc qua sông tại Pháp.

Sập cầu cao tốc ở Italy do lở đất

VOV.VN - SIAS, công ty vận hành đường cao tốc A6, cho biết một đoạn cầu 20 mét đã bị sập do lở đất từ trên núi mà con đường này đi qua.

Tin cùng chuyên mục