Sập hầm than tại Trung Quốc, ít nhất 2 người chết

Vụ sập hầm than diễn ra khi một nhóm 11 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm.

Ngày 18/12, ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người khác đã được cứu thoát trong một vụ sập hầm than ở khu vực phía Tây Bắc tỉnh Cam Túc (Trung Quốc).

Giới chức địa phương cho biết, vụ sập hầm xảy ra lúc gần 24h. 5 người may mắn thoát ra ngoài trong khi 6 người khác bị mắc kẹt dưới lòng đất. 2 tiếng sau, đội cứu hộ đã cứu sống được 4 người và tìm thấy 2 thi thể khác. 

Trước đó, chiều 17/12, tại thành phố Thượng Hải, miền đông Trung Quốc  xảy ra vụ nổ nhà máy sản xuất linh kiện máy tính khiến 60 người bị thương.

Khói bốc ra từ một lối xuống mỏ than trong một vụ tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc
(Ảnh: Tân hoa xã)

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 3h40' (giờ địa phương), tại xưởng sản xuất của nhà máy Riteng, thuộc khu công nghiệp Tùng Giang.  Đa số những người bị thương đều không có nguy hiểm về tính mạng.

Riteng là nhà máy chuyên sản xuất linh kiện cung cấp cho các hãng máy tính nổi tiếng trên thế giới như Apple, HP, Dell, Asus.

Tháng 11/2011, tại thành phố Phúc Thịnh (tỉnh Vân Nam) xảy ra vụ sập mỏ than do nổ khí gas khiến hơn 40 người thiệt mạng. Theo thống kê, tính riêng năm 2010 tại Trung Quốc có hơn 2.430 người thiệt mạng do tai nạn trong khi khai thác than./.