Sập mỏ vàng ở Venezuela làm 6 người chết
Thứ Tư, 15:51, 25/08/2010
Nhà chức trách Venezuela ngày 24/8 cho biết, tại miền Đông nước này đã xảy ra một vụ sập hầm mỏ vàng làm 6 người chết và 2 người bị thương.
Vụ sập hầm này xảy ra tại một mỏ vàng bỏ không ở thị trấn El Callao, bang Bolivar. Theo Bộ trưởng Công nghiệp và Mỏ của Venezuela Jose Khan, những người khai thác vàng bất hợp pháp đã dùng búa đập để mở 4 đường hầm trên nền đất không ổn định khiến tai nạn xảy ra.
Cũng theo ông Khan, trong thời gian gần đây, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã cử quân đội đến bang Bolivar để lập lại trật tự tại những khu mỏ khai thác bất hợp pháp. Đồng thời, ông cũng đã yêu cầu mở cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của 6 thợ mỏ ở bang Bolivar.
Tại mỏ vàng xảy ra tai nạn sập hầm nói trên, mặc dù 40 người đã bị bắt, nhưng vẫn còn một nhóm nhỏ hơn đang tiếp tục khai thác vàng trái phép trong điều kiện không đảm bảo an toàn.
Vụ sập hầm nói trên xảy ra chỉ một ngày sau khi 33 thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập hầm mỏ xảy ra trước đó ở Chile, được thông báo vẫn sống./.