Sập nhà ở Ba Lan làm 6 người chết và nhiều người bị vùi lấp

Sập nhà ở Ba Lan làm 6 người chết, nhiều người bị vùi lấp

VOV.VN - Một tòa nhà được xây dựng từ thời trước Thế chiến II đã bị sập vào sáng 8/4 tại một thị trấn miền Nam Ba Lan, làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Vụ sập tòa nhà 3 tầng xảy ra vào lúc 9h sáng 8/4 (theo giờ địa phương) tại thị trấn Swiebodzice, phía Tây Nam của Ba Lan. Tính tới thời điểm tối cùng ngày, đã có 6 người bị chết, 4 người bị thương và một số người khác vẫn còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà.

sap nha o ba lan lam 6 nguoi chet va nhieu nguoi bi vui lap hinh 1
Hiện trường vụ sập nhà. (Ảnh: AP)

Trong số người thiệt mạng có hai nam giới, một phụ nữ, và hai trẻ em. Nạn nhân thứ sáu được lực lượng cứu hộ kéo ra khỏi đống đổ nát vào lúc tối muộn, nhưng chưa rõ danh tính.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa phương cho biết rất khó xác định số người có trong tòa nhà lúc xảy ra vụ tai nạn bởi gia đình đang có khách. Một gia đình khác không có mặt ở trong tòa nhà thời điểm vụ sập nhà xảy ra. Có tổng cộng 18 người đăng ký sống tại tòa nhà.

Theo báo chí địa phương, nguyên nhân của vụ sập là do một vụ nổ khí gas xảy ra bên trong tòa nhà. Tuy nhiên phía chính quyền chưa xác nhận thông tin này.

Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo đã tới hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ và thăm hỏi thân nhân các nạn nhân. Hiện công tác cứu hộ vẫn còn tiếp tục./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close