Sập tòa nhà trường học ở Nigeria: 7 trẻ em đã được giải cứu

VOV.VN - Theo thông tin từ tờ Người Bảo vệ Nigeria, một tòa nhà 3 tầng của trường học đã bất ngờ bị sập khiến 100 người bị mắc kẹt.

Nguồn tin nhân chứng cho biết, 7 trẻ em đã được giải cứu sau vụ sập tòa nhà trường học 3 tầng tại khu vực Itafaji, thành phố Lagos, Nigeria.

Theo đài truyền hình địa phương Channels TV, tại tầng ba của tòa nhà có một trường tiểu học. Lực lượng cứu hộ xác nhận ít nhất 10 học sinh tiểu học đang bị mắc kẹt trong tòa nhà này.

Hãng tin AP đăng tải đoạn video cho thấy, một số trẻ em bám đầy bụi đất được đưa ra khỏi đống đổ nát trong tiếng reo hò của người dân trong khi một số trẻ em được lực lượng cứu hộ vác ra bên ngoài và nhanh chóng chuyển lên các xe cứu thương.

Tai nạn sập nhà tại Nigeria không phải là hiếm, khi các quy định xây dựng thường không được tuân thủ. Tháng 9/2014, 116 người, trong đó có 84 người Nam Phi, đã thiệt mạng khi tòa nhà cao 6 tầng bị sập. Điều tra cho thấy tòa nhà đã được xây dựng bất hợp pháp và có nhiều lỗi kết cấu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, tháng 12/2016, ít nhất 60 người đã thiệt mạng khi mái một nhà thờ bị sụp xuống tại Uyo, thủ phủ của bang Akwa Ibom, miền Đông Nigeria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

sập tòa nhà trường học ở Nigeria nhà sập làm 100 người mắc kẹt tai nạn sập nhà sập nhà ở Nigeria

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds