Sau 3 vòng đàm phán thương mại, Anh và EU vẫn rơi vào bế tắc

Sau 3 vòng đàm phán thương mại, Anh và EU vẫn rơi vào bế tắc

VOV.VN - Cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh Anh và Liên minh Châu Âu đều đang phải đối mặt với những thách thức của cuộc khủng hoảng Covid-19.

Sau 3 vòng đàm phán về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit, Liên minh châu Âu (EU) hôm 15/5 cho biết, cuộc đàm phán về quan hệ thương mại mới với Anh không mấy khởi sắc trong tuần này, do liên tục gặp phải những quan điểm trái chiều trên các lĩnh vực quan trọng. Điều này cho thấy khả năng đạt được một thỏa thuận vào cuối năm nay càng thêm khó khăn. 

sau 3 vong dam phan thuong mai, anh va eu van roi vao be tac hinh 1
(Ảnh: Daily Express)

Cuộc đàm phán lần này diễn ra trong bối cảnh Anh và Liên minh Châu Âu đều đang phải đối mặt với những thách thức của cuộc khủng hoảng Covid-19. Trước đó, cả 2 vòng đàm phán diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 đều không đạt được tiến bộ.

Phía Liên minh Châu Âu cho rằng, Anh chỉ tập trung vào các vấn đề mà họ quan tâm và bỏ qua những nội dung thiết yếu đối với các quốc gia thành viên của Liên minh này như đánh bắt cá hay các tiêu chuẩn tối thiểu về y tế và môi trường.

Tuy nhiên, trưởng đoàn đàm phán Anh David Frost cho biết, nước này hoàn toàn thiện chí trong quá trình đàm phán, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đàm phán trên tinh thần xây dựng để tìm ra giải pháp cân bằng phản ánh thực tế chính trị ở cả hai phía.

Hiện cả Liên minh Châu Âu và Anh đều cho rằng các lĩnh vực chính như ngư nghiệp và khái niệm "sân chơi bình đẳng” cho phép cạnh tranh công bằng và cởi mở đang là những rào cản chính đối với nỗ lực đạt được thỏa thuận thương mại giữa hai bên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close