Saudi Arabia ban hành quy tắc hành hương mới do ảnh hưởng của Covid-19

Saudi Arabia ban hành quy tắc hành hương mới do ảnh hưởng của Covid-19

VOV.VN - Hôm 6/7, Saudi Arabia ban hành các quy tắc y tế mới trong mùa hành hương năm 2020, hạn chế tập trung đông người nhằm giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

Theo thông báo của Trung tâm quốc gia về phòng chống bệnh tật của Saudi Arabia, những người hành hương năm nay sẽ bị cấm chạm tay vào Kaaba (tòa nhà có hình khối ở trung tâm của nhà thờ Hồi giáo Masjid al-Haram), đồng thời phải đảm bảo giãn cách vật lý ở khoảng cách tối thiểu 1,5 mét trong suốt quá trình thực hiện các nghi thức tôn giáo như cầu nguyện tập thể hay đi bộ xung quanh Kaaba.

saudi arabia ban hanh quy tac hanh huong moi do anh huong cua covid-19 hinh 1
Saudi Arabia ban hành các quy tắc hành hương mới do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: Sky News

Trong tháng trước, Saudi Arabia đã thông báo hạn chế số lượng người hành hương bản địa ở khoảng 1.000 người, trong khi những người Hồi giáo từ bên ngoài sẽ không được cấp thị thực hành hương trong năm nay. Các suất hành hương cũng được ưu tiên phần lớn dành cho những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Saudi Arabia (70%), trong khi số còn lại sẽ dành cho những người mang quốc tịch Saudi Arabia. Tất cả mọi trường hợp được cấp phép hành hương phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe như có độ tuổi từ 20-50, chưa từng thực hiện nghĩa vụ hành hương trước đây, có giấy chứng nhận không mắc Covid-19 và không mắc các bệnh mạn tính.

Tính đến hết ngày 6/7, Saudi Arabia đã ghi nhận hơn 213.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 1.968 ca tử vong./.

Theo Aljazeera, skynewsarabia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close