Saudi Arabia cáo buộc Iran ra lệnh tấn công các trạm bơm dầu

Saudi Arabia cáo buộc Iran ra lệnh tấn công các trạm bơm dầu

VOV.VN - Thứ trưởng Khalid cho rằng, Iran đang sử dụng phiến quân Houthi ở Yemen như một công cụ để thực hiện kế hoạch bành trướng ra khu vực của nước này.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Saudi Arabia, hoàng tử Khalid Bin Salman ngày 16/5 đã cáo buộc Iran ra lệnh cho phiến quân Houthi tại Yemen tấn công các trạm bơm dầu của nước này.

saudi arabia cao buoc iran ra lenh tan cong cac tram bom dau hinh 1
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Saudi Arabia Khalid Bin Salman. Ảnh: Middle East Eye

Thứ trưởng Khalid cho rằng, Iran đang sử dụng phiến quân Houthi như 1 công cụ để thực hiện kế hoạch bành trướng ra khu vực của nước này.

Trước đó, Quốc vụ khanh Saudi Arabia Abdel Al Jubier cũng đã có cáo buộc tương tự, cho rằng phiến quân Houthi là 1 phần không thể thiếu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Trước đó 2 ngày, phiến quân Houthi đã lên tiếng nhận tiến hành vụ tấn công 2 trạm bơm dầu của Saudi Arabia bằng các máy bay không người lái. Tuy nhiên, phiến quân này phủ nhận việc Iran đã ra lệnh cho họ tiến hành vụ tấn công trên, đồng thời cho biết, các máy bay không người lái tham gia tấn công được đích thân phong trào này sản xuất tại Yemen.

Ngày 16/5, liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành 1 loạt vụ không kích nhằm vào thủ đô Sanaa và các khu vực lân cận do phiến quân Houthi kiểm soát./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close