Saudi Arabia cho phép hành hương trở lại sau dịch Covid-19

VOV.VN - Chính quyền Saudi Arabia đã bắt đầu giai đoạn hai cho phép các tín đồ Hồi giáo nối lại các nghi lễ hành hương Umrah tại Mecca từ ngày 18/10 sau 6 tháng tạm dừng do dịch Covid-19.

Giai đoạn này được thực hiện nhưng bắt buộc người hành phương phải đáp ứng các yêu cầu chặt chẽ về kiểm soát dịch. Theo kế hoạch giai đoạn này sẽ có khoảng 15.000 tới 40.000 người tới hành lễ mỗi ngày.

Tuy nhiên, công dân Saudi Arabia và khách hành hương chỉ được phép thực hiện các nghi lễ Umrah tại tại Đại thánh đường của Mecca với tỷ lệ 75% công suất, đảm bảo biện pháp phòng ngừa dịch và mỗi đoàn sẽ chỉ có 3 giờ để hoàn thành các nghi lễ cầu nguyện.

Đợt đầu mở cửa cho phép công dân và các tín đồ thực hiện các nghi lễ cầu nguyện tại Mecca vào đầu tháng 10. Ước tính có khoảng 54.000 tín đồ tham dự và không có trường hợp mắc Covid-19. Saudi Arabia đã cấp phép cho hơn 750.000 tín đồ tới thực hiện các nghi lễ Umrah và cầu nguyện ở Mecca trong đợt này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi thế giới đoàn kết để ứng phó với Covid-19

VOV.VN - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 17/10 cho rằng một thế giới chia rẽ đã không thể vượt qua được thử thách ứng phó với đại dịch Covid-19.

Tổng thống Đức phải cách ly, Thủ tướng Merkel kêu gọi thống nhất trong cách phòng Covid-19

VOV.VN - Hôm 17/10, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã phải tự cách ly sau khi một vệ sĩ của ông mắc Covid-19. Hiện Tổng thống Đức đã tiến hành xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Saudi Arabia kêu gọi tạm thời không hành hương tới thánh địa Mecca

VOV.VN - Chính phủ Saudi Arabia kêu gọi người Hồi giáo trên thế giới hãy kiên nhẫn trước khi thực hiện kế hoạch hành hương cho đến khi đại dịch kết thúc. 

Hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo đổ về Mecca bắt đầu lễ hành hương Haji

VOV.VN - Hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới hôm 9/8 tập trung ở thánh địa Mecca để bắt đầu những nghi thức ban đầu của lễ hành hương Haji.

Tin cùng chuyên mục