Saudi Arabia cho phép phụ nữ và nam giới nước ngoài thuê chung phòng

VOV.VN - Saudi Arabia sẽ cho phép phụ nữ và nam giới nước ngoài thuê chung phòng khách sạn mà không phải chứng minh mối quan hệ.

Phụ nữ, kể cả công dân Saudi Arabia cũng được phép tự thuê phòng khách sạn, điều bị cấm trước đây. Động thái này nhằm mở đường cho phụ nữ đi du lịch dễ dàng hơn và những du khách nước ngoài chưa kết hôn có thể cùng nhau lưu lại nước này, quốc gia vốn cấm tình dục ngoài hôn nhân.

Phụ nữ nước ngoài đã được phép không đeo mạng che mặt ở Saudi Arabia. Ảnh: AP.

Tuần trước, Saudi Arabia cũng đã mở thêm cánh cửa đón du khách đến từ 49 quốc gia bằng cơ chế cấp visa mới, nhằm mục tiêu đón 100 triệu du khách vào năm 2030 cũng như để đa dạng hóa nền kinh tế, giảm lệ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ.

Gần đây Saudi Arabia đã nới lỏng quy tắc xã hội vốn bị coi là hà khắc như bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe, cho phép phụ nữ quyền đi du lịch nước ngoài. Cho tới nay, người nước ngoài đến Saudi Arabia chủ yếu giới hạn ở các đối tượng là lao động thường trú và gia đình họ, doanh nhân, người hành hương Hồi giáo được cấp visa đặc biệt đi thăm các địa điểm linh thiêng ở Mecca và Medina./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ sẽ cho phép phụ nữ đảm nhận mọi vị trí trong quân đội

Phụ nữ sẽ đảm nhận toàn bộ vị trí chiến đấu vào năm 2016, trong đó có bộ binh, pháo binh, binh chủng thiết giáp và các lực lượng đặc nhiệm trong quân đội Mỹ. 

Đột phá lịch sử: Saudi Arabia lần đầu tiên cho phép phụ nữ lái xe ô tô

VOV.VN - Quốc vương Saudi Arabia hôm 26/9 ra sắc lệnh cho phép phụ nữ nước này được lái ô tô – một động thái mang tính lịch sử ở cái nôi của đạo Hồi.

Saudi Arabia lại đột phá tiếp: Cho phép phụ nữ tới sân vận động

VOV.VN - Giới chức Saudi Arabia sẽ cho phép phụ nữ tới dự các sự kiện diễn ra trong các sân vận động ở nước này, từ đầu năm 2018.

Tin cùng chuyên mục