Saudi Arabia cho phép phụ nữ và nam giới nước ngoài thuê chung phòng

Saudi Arabia cho phép phụ nữ và nam giới nước ngoài thuê chung phòng

VOV.VN - Saudi Arabia sẽ cho phép phụ nữ và nam giới nước ngoài thuê chung phòng khách sạn mà không phải chứng minh mối quan hệ.

Phụ nữ, kể cả công dân Saudi Arabia cũng được phép tự thuê phòng khách sạn, điều bị cấm trước đây. Động thái này nhằm mở đường cho phụ nữ đi du lịch dễ dàng hơn và những du khách nước ngoài chưa kết hôn có thể cùng nhau lưu lại nước này, quốc gia vốn cấm tình dục ngoài hôn nhân.

saudi arabia cho phep phu nu va nam gioi nuoc ngoai thue chung phong  hinh 1
Phụ nữ nước ngoài đã được phép không đeo mạng che mặt ở Saudi Arabia. Ảnh: AP.

Tuần trước, Saudi Arabia cũng đã mở thêm cánh cửa đón du khách đến từ 49 quốc gia bằng cơ chế cấp visa mới, nhằm mục tiêu đón 100 triệu du khách vào năm 2030 cũng như để đa dạng hóa nền kinh tế, giảm lệ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ.

Gần đây Saudi Arabia đã nới lỏng quy tắc xã hội vốn bị coi là hà khắc như bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe, cho phép phụ nữ quyền đi du lịch nước ngoài. Cho tới nay, người nước ngoài đến Saudi Arabia chủ yếu giới hạn ở các đối tượng là lao động thường trú và gia đình họ, doanh nhân, người hành hương Hồi giáo được cấp visa đặc biệt đi thăm các địa điểm linh thiêng ở Mecca và Medina./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close