Saudi Arabia điều động 10 vạn binh sĩ tới Mecca để đề phòng giẫm đạp

Saudi Arabia điều động 10 vạn binh sĩ tới Mecca để đề phòng giẫm đạp

VOV.VN - Chính phủ Saudi Arabia đã điều động ít nhất 100.000 binh sĩ tới thánh địa Hồi giáo Mecca nhằm ngăn ngừa nguy cơ các tín đồ giẫm đạp lên nhau.

Lễ hành hương Haji hàng năm của người Hồi giáo chính thức bắt đầu từ hôm qua (10/9).

saudi arabia dieu dong 10 van binh si toi mecca de de phong giam dap hinh 1
Một vụ giẫm đạp nhau ở Mecca khiến hơn 700 người thiệt mạng.

Mỗi năm, có tới hàng triệu người hành hương Hồi giáo tới thánh địa Mecca. Năm ngoái ở đây đã xảy ra thảm kịch giẫm đạp trong Lễ hành hương khiến hàng trăm người thiệt mạng.  

Lễ hành hương Haji là một trong những sự kiện lớn nhất của người Hồi giáo. Mỗi năm, có hàng triệu tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới tham gia Lễ hành hương Haji về thánh địa Mecca để tỏ lòng quy phục Thánh Allah và gột rửa linh hồn. Hôm qua, ít nhất 3 triệu tín đồ Hồi giáo đã bắt đầu cuộc hành hương tới Mecca.

Những người hành hương đều chia sẻ rằng họ không cảm thấy có bất cứ lo ngại nào: “Thảm kịch giẫm đạp sẽ không tái diễn và mọi điều đang diễn ra rất tốt đẹp tại đây. Tôi cảm thấy rất thoải mái”.

Để đảm bảo cho Lễ hành hương Haji năm nay, Saudi Arabia cũng cấm người hành hương tiếp cận đền thiêng Kabba khi cầu nguyện, tăng thêm rào chắn quanh Đại Thánh đường và phát vòng tay điện tử để theo dõi thông tin. Đây là những biện pháp an ninh nghiêm ngặt chưa từng có./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close