Saudi Arabia ủng hộ Ai Cập về quyền bảo vệ biên giới phía Tây

VOV.VN - Saudi Arabia ủng hộ Ai Cập về quyền bảo vệ biên giới ở phía Tây giáp với Libya trước nguy cơ chủ nghĩa khủng bố.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Saudi Arabia, chính phủ nước này khẳng định rằng an ninh của nước Cộng hòa Ả-Rập Ai Cập là một phần không thể tách rời đối với an ninh và toàn thể quốc gia Saudi Arabia. Đồng thời, Saudi Arabia luôn ủng hộ Ai Cập trong thực thi các quyền về bảo vệ biên giới và bảo vệ người dân trước các hiểm hỏa của chủ nghĩa cực đoan, các phần tử khủng bố và những thế lực ủng hộ khủng bố trong khu vực.

Máy bay chiến đấu của Ai Cập. (Ảnh: RT)

Tuyên bố trên của Saudi Arabia được đưa ra sau khi Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi cảnh báo rằng các hoạt động gia tăng của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại Libya có thể khiến Ai Cập phải can dự quân sự vào nước láng giềng Libya.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Al-Sisi của Ai Cập cũng đã công bố một sáng kiến chính trị mang tên “Sáng kiến Cairo” nhằm kêu gọi các bên liên quan giải quyết khủng hoảng tại Libya thông qua con đường đối thoại hòa bình./.

Viết bình luận