SDF kiểm soát giếng dầu chủ chốt ở bờ Đông Euphrates Syria

SDF kiểm soát giếng dầu chủ chốt ở bờ Đông Euphrates, Syria

VOV.VN - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã chiếm được một trong các giếng dầu lớn nhất Syria từ tay tổ chức khủng bố IS.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn hôm 22/10 cho biết lực lượng này đã giành quyền kiểm soát một trong những giếng dầu lớn nhất Syria từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

sdf kiem soat gieng dau chu chot o bo dong euphrates  syria hinh 1
Một giếng dầu ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Với sự trợ giúp từ các cuộc không kích và lực lượng đặc biệt của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu, Lực lượng dân chủ Syria đã giành lại giếng dầu Al Omar, ở bờ Đông sông Euphrates, thuộc tỉnh Deir ez-Zor giáp biên giới Iraq.

Giếng dầu Al Omar nằm cách thị trấn Mayadin 10km về phía Bắc, nơi lực lượng chính phủ và đồng minh đã dễ dàng giành quyền kiểm soát hồi đầu tháng này.

Lực lượng Dân chủ Syria là một liên minh gồm các tay súng người Kurd và người Arab. Lực lượng này tập trung vào các chiến dịch chống IS ở bờ Đông sông Euphrates chia đôi tỉnh Deir ez-Zor.

Quân đội Syria, với sự trợ giúp của không quân Nga và các nhóm do Iran hậu thuẫn đã tiến hành các chiến dịch riêng chống IS./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close