Séc cho phép mở cửa hàng dưới 2.500m2 từ ngày 27/4

VOV.VN - Chính phủ Séc cho biết từ ngày 27/4, các cửa hàng dưới 2500m2 sẽ được phép mở cửa trở lại.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Karel Havlíček cho biết từ ngày mai (27/4), các cửa hàng dưới 2.500m2 được phép mở cửa nhưng không bao gồm các cửa hàng nằm trong các trung tâm thương mại có diện tích trên 5.000 mét vuông, trong đó bao gồm các cửa hàng giầy dép và quần áo.

Theo các biện pháp chống dịch, khách hàng sẽ không được phép thử quần áo, nhưng được thử giày dép với điều kiện phải khử trùng tay và đi tất chân. Các cửa hàng phải đảm bảo điều kiện cho khách hàng đứng cách nhau ít nhất 2m, và phải có sẵn chất khử trùng tại những nơi ra vào.

Ảnh minh họa. (Reuters)

Chính phủ cho biết sẽ cho phép mở cửa các trường dạy lái xe, các phòng tập thể hình nhưng không được phép sử dụng các phòng thay đồ, các thư viện cũng được mở cửa nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn.

Công ty đường sắt Séc cũng tuyên bố từ hôm nay sẽ hoạt động trở lại bốn tuyến đường từ Praha đến Břeclav, Cheb, Karlovy Vary và Valašsko. Các tuyến đường khác sẽ được khởi động lại tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của người dân. Nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Séc là Škoda cũng thông báo trở lại sản xuất sau hơn một tháng bị đình chỉ.

Tính đến trưa ngày 26/4, số người bị nhiễm bệnh tại Séc là 7.352 trường hợp. Ngày 25/4 ghi nhận số ca nhiễm mới tăng rất thấp chỉ với 79 trường hợp, đây là mức tăng thấp thứ hai tính trong hai tuần qua; trong đó 219 người tử vong và 2.471 người đã được chữa khỏi./.