Séc đưa ra các quy định mới ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19

Séc đưa ra các quy định mới ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế Séc đưa ra các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 sau ngày 25/5 khi hoạt động kinh doanh bình thường trở lại.

Ngày 20/5, Bộ Y tế Séc đã công bố trên trang web của mình các biện pháp đặc biệt dựa trên luật về sức khỏe cộng đồng đã được Quốc hội Séc thông qua trước đó nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 sau ngày 25/5, thời điểm nước này cho phép các đơn vị kinh doanh hoạt động bình thường trở lại.

sec dua ra cac quy dinh moi ngan chan su lay lan dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Prague Morning)

Trên trang web của Bộ Y tế Séc cũng cảnh báo việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế có thể có tác động lớn đến các vấn đề kiểm soát dịch bệnh hiện nay, thậm chí có thể phải đối mặt với đợt lây nhiễm mới. Do đó, Bộ yêu cầu người dân cần có sự cẩn trọng và thực hiện đúng các yêu cầu của chính phủ.

Các biện pháp mới được áp dụng sau ngày 25/5 được công bố trên trang web bao gồm quy định người dân chỉ phải đeo khẩu trang ở bên ngoài tòa nhà làm việc, tại các địa điểm công cộng; việc không đeo khẩu trang ở những khu vực được phép cần phải tuân thủ khoảng cách tối thiểu 2m. Các trường hợp ngoại lệ được áp dụng trước đó cho trẻ dưới hai tuổi, trẻ mẫu giáo và học sinh không có gì thay đổi.

Một điểm đáng chú ý trong quy định mới này là các nhà hàng, quán bar và các cơ sở kinh doanh tương tự không được mở cửa từ 23:00 đến 06:00 sáng hôm sau, ngoại trừ các quán ăn tự phục vụ dành cho nhân viên và dịch vụ bán đồ “take away”. Các đơn vị kinh doanh và các cửa hàng khi mở cửa phải tuân thủ quy định đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m đối với khách hàng, đồng thời đảm bảo các yêu cầu vệ sinh dịch tễ của chính phủ.

Trước đó, chính phủ Séc đã đưa ra các biện pháp hạn chế đầu tiên vào đầu tháng 3 đồng thời đóng cửa hàng loạt các cửa hàng, trung tâm thương mại và trường học, tình trạng khẩn cấp được thực hiện từ 12/3 cho đến 17/5. Các quy định về các biện pháp cách ly đối với người dân từ nước ngoài trở về vẫn có hiệu lực như cũ trừ khi họ chứng minh được mình không nhiễm Covid-19 và kết quả này phải được thực hiện không quá 4 ngày trước đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close