Séc ghi nhận số ca nhiễm Sars-CoV-2 tăng cao kỷ lục

Séc ghi nhận số ca nhiễm Sars-CoV-2 tăng cao kỷ lục

VOV.VN - Bộ Y tế Séc cho biết, từ đêm 14/3 đến trưa ngày 15/3 đã có thêm 42 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đây là mức tăng cao kỷ lục.

Bộ Y tế Séc cho biết, đến nay, hơn 4.000 người đã được xét nghiệm virus Sars-CoV-2, trong đó có 231 trường hợp dương tính. Hầu hết các bệnh nhân ở Séc đều nằm trong độ tuổi từ 25-54, số người trên 65 tuổi và số trẻ em bị nhiễm bệnh ở mức rất thấp.

Tính từ đêm 14/3 đến trưa ngày 15/3 đã có thêm 42 trường hợp dương tính với virus, đây là mức tăng cao nhất từ khi Cộng hòa Séc xác nhận có người nhiễm virus.

sec ghi nhan so ca nhiem sars-cov-2 tang cao ky luc hinh 1
(Ảnh: En24.news)

Từ 0h ngày mai (16/3), Chính phủ Séc sẽ quyết định đóng cửa biên giới, cấm tất cả người nước ngoài không có tạm trú, vĩnh trú vào Séc. Những người đến từ các quốc gia có nguy cơ nhiễm cao phải cách ly bắt buộc trong 14 ngày.

Theo trang web của Bộ Ngoại giao Séc, hôm nay (15/3) sẽ có xe buýt để đón người Séc bị mắc kẹt ở nước ngoài do các biện pháp khẩn cấp của Chính phủ đang thực hiện. Cụ thể từ 13h (giờ địa phương) ngày 15/3, các chuyến xe buýt đặc biệt sẽ vận chuyển người Séc trở về nhà từ Munich; 22h cho các chuyến từ Vienna và Frankfurt.

Công dân Séc ở nước ngoài không thể trở về nhà do các lệnh cấm, hủy chuyến bay có thể liên hệ với Đại sứ quán Séc để được hỗ trợ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close