Séc kéo dài biện pháp kiểm soát biên giới với Đức và Áo

Séc kéo dài biện pháp kiểm soát biên giới với Đức và Áo

VOV.VN - Cộng hòa Séc đã quyết định kéo dài thời gian kiểm soát biên giới với Đức và Áo cho tới ngày 14/5 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Bộ Nội vụ Séc công bố việc kéo dài thời gian kiểm soát biên giới vào hôm nay (29/4) và cho biết chỉ được phép đi qua một số địa điểm ở các khu vực biên giới với Áo và Đức song không nêu cụ thể thời gian nới lỏng là khi nào.

sec keo dai bien phap kiem soat bien gioi voi duc va ao hinh 1
Ảnh minh họa: Praguemorning.

Các hoạt động vận tải hàng hóa đường bộ và công nhân, người lao động làm việc ở các khu vực biên giới có thể được đi lại qua các địa điểm được cho phép từ 5h sáng đến 11h tối hàng ngày.

Cũng trong ngày 28/4, người người phát ngôn sân bay Praha Kateina Pavlíková cho biết vào đầu tháng 5/2020 sẽ có một chuyến bay quốc tế đầu tiên được nối lại giữa Praha và Amsterdam. Bà cũng cho biết chuyến bay đầu tiên tới Séc được thực hiện bởi máy bay cỡ nhỏ của hãng hàng không quốc gia Hà Lan với sức chứa 88 hành khách và sẽ hạ cánh tại Praha vào ngày 4/5.

Theo một khảo sát mới đây của cơ quan nghiên cứu Behavio, gần 2/3 công dân Séc (63%) dự kiến dành kỳ nghỉ hè năm nay tại quốc gia của mình ngay cả khi họ có thể đi du lịch nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close