Séc và Slovakia áp dụng các biện pháp đề phòng dịch Covid-19 từ Italy

Séc và Slovakia áp dụng các biện pháp đề phòng dịch Covid-19 từ Italy

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Séc cũng đã khuyến cáo người dân không đến miền Bắc Italy bởi đây đang là tâm điểm bùng phát dịch.

Bắt đầu từ 25/2, sân bay Václav Havel tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc sẽ dành riêng các cổng đặc biệt cho hành khách đến từ Italy. Đây là biện pháp tạm thời được áp dụng trong bối cảnh dịch bệnh đã khiến 7 người tử vong và khiến ít nhất 229 người khác bị lây nhiễm tại Italy.

Cụ thể, sân bay sẽ áp dụng kiểm tra chọn lọc và các biện pháp khác đối với hành khách đến từ Italy. Cơ quan chức năng cho biết Italy là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng được người dân Séc ưa thích nhất.

sec va slovakia ap dung cac bien phap de phong dich covid-19 tu italy hinh 1
Ảnh: praguemorning

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao nước này cũng đã khuyến cáo người dân không đến miền Bắc Italy bởi đây đang là tâm điểm bùng phát dịch. Trong tình huống diễn biến phức tạp những người đến khu vực này có thể bị cách li tới 14 ngày. Cộng hòa Séc tạm thời chưa thực hiện thêm biện pháp phòng ngừa mới, tuy nhiên theo bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch, tình hình hiện nay là “đáng lo ngại” và Ủy ban dịch tễ Trung ương sẽ được dự kiến triệu họp vào thứ 5 này.

Trong khi đó, Thủ tướng Slovakia ra chỉ thị, nước này sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các chuyến bay từ Italy đến Bratislava.

Tất cả hành khách bay đến Bratislava từ Italy sẽ được kiểm tra tình trạng sức khoẻ kiểm tra từ 25/2.

sec va slovakia ap dung cac bien phap de phong dich covid-19 tu italy hinh 2
Sân bay Bratislava -Nguồn Lenka

Các chuyến bay của Italy tới Bratislava sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt hơn về sức khỏe của hành khách. Người được ủy quyền của Bộ y tế CH Slovakia cho biết tất cả các hành khách trên chuyến bay từ Ý đến Bratislava sẽ phải điền thông tin vào bảng khảo sát để các cơ quan chức năng xác định và tìm thấy trong trường hợp cần thiết.

Ông Ján Mikas, Giám đốc phụ trách vệ sinh dịch tễ Bratislava cho biết: “Trong trường hợp hành khách có biểu hiện triệu chứng tương tự COVID-19 được xác định trên máy bay, họ sẽ được đưa đi ngay sau khi đến bằng xe cứu thương cách ly đặc biệt  của khoa truyền nhiễm tại bệnh viện”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close