Sét đánh chết ít nhất 110 người ở Ấn Độ trong 2 ngày

Sét đánh chết ít nhất 110 người ở Ấn Độ trong 2 ngày

VOV.VN - Trong những cơn mưa bão lớn ở Ấn Độ 2 ngày qua, sét đã đánh chết ít nhất 110 người, làm bị thương nhiều người khác.

Những cơn mưa bão tồi tệ đã quét qua hai bang Bihar và Uttar Pradesh ở miền bắc của Ấn Độ trong 2 ngày qua. Sét đã đánh chết ít nhất 110 người, làm hàng chục người bị thương và khiến nhiều tài sản bị hư hại.

set danh chet it nhat 110 nguoi o an do trong 2 ngay hinh 1
Sét đánh. Ảnh: Mfame.

Trên trang cá nhân Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trước “sự kiện bi thảm” này. Thủ tướng Ấn Độ cho biết chính quyền các bang đang khẩn trương triển khai công tác cứu trợ.

Chính quyền hai bang của Ấn Độ thông báo sẽ hỗ trợ khoảng 5.300 USD cho mỗi gia đình có người thiệt mạng, đồng thời yêu cầu người dân cảnh giác, ở trong nhà khi thời tiết tiếp tục diễn biến xấu.

Cơ quan Khí tượng bang Bihar dự báo sẽ còn nhiều cơn bão đổ bộ trong những ngày tới.

Hàng năm, từ tháng 6 đến tháng 9, Ấn Độ thường phải đối mặt với những cơn mưa bão gió mùa gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong năm 2018, có hơn 2.350 người đã bị sét đánh chết tại Ấn Độ. Nạn nhân thường là nông dân và bị sét đánh khi đang lao động trên những cánh đồng ngoài trời./.

Theo PTI, CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close