GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Siêu bão Trami càn quét toàn bộ Nhật Bản, nhiều hoạt động tê liệt

VOV.VN - Đây là siêu bão càn quét suốt từ phía Nam tới phía Bắc Nhật Bản. Dự báo thiệt hại sẽ vô cùng lớn.

Bắt đầu từ chiều tối ngày hôm nay (30/9), cơn bão số 24 (còn gọi là bão Trami) đã đổ bộ vào khu vực Tây Nhật Bản (Horoshima, Kyoto, Okayama, Osaka…) mang theo mưa to gió lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng, bắt đầu đã có thiệt hại về người.

Đến 8h30 tối (giờ Nhật Bản), tại tỉnh Wakayama đã có gần 100 người bị thương, 1 người mất tích. Toàn bộ tuyến đường sắt của JR (Đường sắt Nhật Bản) phải ngừng hoạt động.

sieu bao trami can quet toan bo nhat ban nhieu hoat dong te liet hinh 1
Bão Trami quật đổ cây cối tại Itomnan, trên đảo Okinawa. Ảnh: EPA

Không chỉ ở khu vực Tây Nhật Bản, khu vực Kanto (bao gồm Tokyo và các tỉnh lân cận Tokyo như Saitama, Ibaraki…, đã có 1218 chuyến tàu tuyến đường sắt thuộc JR ngừng hoạt động, gây ảnh hưởng cho hơn 450.000 người. Nhiều chuyến cao tốc Shinkansen bị hủy bỏ ít nhất hết ngày 1/10.

Sân bay Kansai vừa hứng chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão Jebi vừa qua, nay lại phải đóng cửa tạm thời khu vực đường băng. Các chuyến bay trong nước đều bị hủy chuyến. Tính đến tối ngày hôm nay đã có 330 chuyến bay bị hủy. Dự kiến đến sáng mai (1/10) các chuyến bay mới có thể vận hành trở lại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các tỉnh Wakaya, Hiroshima, Tottori… cảnh báo mức độ lũ lụt ở mức độ cao nhất. Tại các khu vực này đã có gần 500.000 người phải lánh nạn. Hàng trăm chiếc xe ô tô bị lật đổ trên đường.

Một hành khách người Việt Nam bị chậm chuyến cho đến ngày mai (1/10) cho rằng do sân bay đóng cửa nên phải qua đêm ở sân bay. Tuy vất vả nhưng có lẽ an toàn là trên hết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một khách người Bồ Đào Nha cũng phải chậm chuyến từ sân bay Haneda cảm thấy rất đáng tiếc phải ở lại sân bay trong điều kiện không biết tiếng Anh và hệ thống cửa hàng ở sân bay đóng cửa.

Dự báo trong đêm nay, bão sẽ đổ bộ vào khu vực Kanto kèm theo cuồng phong và mưa lớn. Sáng mai bão sẽ đổ bộ vào khu vực Hokkaido (phía bắc Nhât Bản). Nhà chức trách Nhật Bản cảnh báo sẽ có khoảng 4 triệu người bị ảnh hưởng vì bão Trami./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bên trong nhà thờ Đức Bà Paris 12 giờ sau vụ hỏa hoạn

VOV.VN - Sau hơn 12 giờ chiến đấu, 400 lính cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa để cứu lấy nhà thờ lịch sử có tuổi đời hơn 850 tuổi.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP