Siêu bão Yutu đổ bộ Bắc Philippines làm 13 người thiệt mạng

Siêu bão Yutu đổ bộ Bắc Philippines làm 13 người thiệt mạng

VOV.VN - Ngoài 13 người thiệt mạng, còn có hàng chục người bị chôn vùi do sạt lở đất khi siêu bão Yutu đổ bộ vào miền Bắc Philippines.

Các quan chức chính phủ Philippines ngày 31/10 cho biết, đã có ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác đang bị mắc kẹt trong một vụ lở đất, khi cơn bão Yutu đổ bộ vào miền bắc Philippines.

sieu bao yutu do bo bac philippines lam 13 nguoi thiet mang hinh 1
Một người đàn ông đang sửa lại căn nhà bị Yutu phá hỏng khi siêu bão này đổ bộ vào Saipan, một hòn đảo thuộc quần đảo Bắc Mariana ngày 29/10. (Ảnh: AP)

Siêu bão Yutu đã tấn công vào đảo Luzon, phía bắc Philippines kể từ ngày 30/10, làm nhiều người chết và gây đất lở, chôn vùi một tòa nhà của chính quyền địa phương.

Theo các quan chức thiên tai địa phương, tòa nhà này không phải là nơi di tản nhưng một số người đã trú ngụ tại đây.

Bên cạnh đó, đã có ít nhất 13 người được xác nhận thiệt mạng do bão, vụ lở đất cũng đã khiến khoảng 20-30 người bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Đến nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn chưa thể đến khu vực này để xem xét và điều tra vì đất lở đã tàn phá đường xá, ngăn cản nỗ lực di chuyển.

Siêu bão Yutu tiến vào các đảo ở Thái Bình Dương với sức gió 290 km/h hồi tuần trước, nhưng đã giảm bớt cường độ trước khi “tấn công” Philippines với sức gió 150 km/h, giật ở mức 210 km/h.

Tại các khu vực phía Bắc Philippines, đã có khoảng hơn 10.000 người ở những khu vực được cho là dễ ngập lụt phải sơ tán tới các khu nhà tạm nhằm đảm bảo sự an toàn.

Bão Yutu là cơn bão nhiệt đới thứ 18 tràn vào Philippines. Mỗi năm có trung bình 20 cơn bão tấn công vào Philippines làm hàng trăm người thiệt mạng và khiến hàng triệu người rơi vào cảnh đói nghèo, khốn cùng./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close