may bay t-60 cua nga vuot mat oanh tac co cua my

Siêu máy bay Tu-160 của Nga “vượt mặt” máy bay ném bom Mỹ

Mẫu cải tiến của Tupolev Tu-160, loại máy bay được NATO gọi là Blackjack, được đánh giá rất cao.

Tờ Inquisitr của Mỹ, số ra ngày 26/12, nhận định rằng máy bay ném bom chiến lược siêu thanh cải tiến Tupolev Tu-160 của Moscow là máy bay mang tên lửa nhanh nhất thế kỷ 21, vượt trội so với mẫu máy bay ném bom B1 Lancer của Mỹ. 

Tu-160, chiếc máy bay mang tên lửa nhanh nhất thế kỷ 21, là niềm tự hào của Không quân Nga.
Tu-160, chiếc máy bay mang tên lửa nhanh nhất thế kỷ 21, là niềm tự hào của Không quân Nga.

Ngay từ trước khi hoàn thiện, mẫu cải tiến của Tupolev Tu-160, loại máy bay được NATO gọi là Blackjack, đã được đánh giá rất cao.Việc sở hữu hệ thống điện tử mới càng làm tăng ưu thế của Tu-160 trên bầu trời, giúp chiến đấu cơ này “vượt mặt” mẫu máy bay ném bom B1 Lancer của Mỹ.

Theo Inquisitr, Tu-160 được thiết kế chế tạo từ  thời Liên Xô và từng là niềm tự hào của Không quân Liên Xô. 

Mẫu máy bay ném bom nâng cấp có hệ thống radar mới nhất và hệ thống tác chiến điện tử với những thiết bị dẫn hướng và kiểm soát siêu hiện đại, cho phép bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao trong mọi điều kiện thời tiết, vào bất cứ khoảng thời gian nào dù là ngày hay đêm. 

Sơ đồ thiết kế máy bay Tu-160 của Nga.
Sơ đồ thiết kế máy bay Tu-160 của Nga.

Chiến đấu cơ Tu-160 của Moscow là máy bay siêu thanh lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử hàng không quân sự với sự thay đổi biến số hình học của cánh, đồng thời là máy bay chiến đấu nặng nhất trên thế giới, lập kỷ lục về tải trọng cất cánh tối đa trong số các máy bay ném bom hiện nay.

Tờ Inquisitr cho hay, máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B1 Lancer của Mỹ được thiết kế với biến đổi góc cánh với tốc độ tối đa là 2.300 km/giờ, bán kính hoạt động 5.500km và trọng lượng cất cánh tối đa là 216 tấn.

Tuy nhiên, B1 Lancer, chiếc máy bay được thiết kế trong giai đoạn 1970-1980 của Tập đoàn Rockwell International, đang tỏ ra lép vế khi so với chiến đấu cơ “khủng” Tu-160 của Nga./.

Theo Inquisitr

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close