Singapore cấm Boeing 737 MAX ra vào không phận sau tai nạn ở Ethiopia

Singapore cấm Boeing 737 MAX ra vào không phận sau tai nạn ở Ethiopia

VOV.VN - Singapore vừa trở thành quốc gia mới nhất cấm bay đối với Boeing 737 Max sau thảm kịch của hãng hàng không Ethiopia khiến 157 người thiệt mạng.

Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) vừa tuyên bố sẽ tạm thời từ chối tất cả các máy bay thuộc dòng Boeing 737 MAX ra và vào không phận nước này.

singapore cam boeing 737 max ra vao khong phan sau tai nan o ethiopia hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Ethiopian Airlines ngày 10.3. Ảnh: Reuters.

Quyết định này sẽ có hiệu lực từ 2h chiều 12/3 (giờ địa phương). Hãng hàng không SilkAir của Singapore hiện vận hành 6 chiếc Boeing 737 Max sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này. SilkAir cho biết, lệnh cấm sẽ ảnh hưởng tới lịch trình các chuyến bay của hãng.

Tuyên bố nêu rõ: “Trong thời gian lệnh cấm có hiêu lực, CAAS sẽ thu thập thêm thông tin và đánh giá về rủi ro an toàn liên quan đến việc tiếp tục khai thác máy bay Boeing 737 MAX ra và vào không phận Singapore”.

“CAAS đang theo dõi chặt chẽ tình hình và liên lạc chặt chẽ với Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cùng với nhà cung cấp máy bay Boeing. Việc tạm ngừng sẽ được xem xét khi các thông tin về đảm bảo an toàn đối với dòng máy bay này được cung cấp” 

Với thông báo mới, các hãng bay đang khai thác các chuyến bay tới Singapore bằng Boeing 737 MAX như China Southern Airlines, Garuda Indonesia, Shandong Airlines và Thai Lion Air sẽ phải hủy các kế hoạch bay hoặc sử dụng máy bay khác thay thế. 

Nhà chức trách Singapore thông báo đang làm việc với quản lý sân bay Changi và các hãng hàng không bị ảnh hưởng để giảm thiểu phiền toái đối với hành khách.

Trước đó, giới chức Singapore cho biết đã liên hệ thường xuyên với hãng hàng không SilkAir về việc vận hành Boeing 737 MAX kể từ năm 2018 và rất hài lòng vì hãng hàng không này "đã thực thi những biện pháp phù hợp, tuân thủ đúng quy định đảm bảo an toàn hàng không”./.

Theo Channel News Asia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close