Singapore chuẩn bị cho "một tương lai rất khác" hậu Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Lý Hiển Long kêu gọi người dân chuẩn bị cho một tương lai rất khác, đồng thời nhấn mạnh dịch Covid-19 sẽ là vấn đề trong một thời gian dài.

Theo Nhà lãnh đạo Singapore, Covid-19 không chỉ là vấn đề về sức khỏe cộng đồng, mà còn là vấn đề kinh tế, xã hội, chính trị nghiêm trọng và sẽ phải mất ít nhất 1 năm, thậm chí là lâu hơn trước khi có vaccine.

Vì thế, tất cả người dân Singapore phải điều chỉnh cách họ sống, làm việc và vui chơi để có thể giảm thiểu sự lây lan của virus gây bệnh và giữ an toàn cho chính bản thân.

Thủ tướng Lý Hiển Long (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Lý Hiển Long đồng thời cảnh báo, vài năm tới sẽ là khoảng thời gian khó khăn cho tất cả mọi người dân. Các công ty, dù quy mô lớn hay nhỏ, chắc chắn đều sẽ bị ảnh hưởng. Người lao động sẽ cảm nhận rõ những thay đổi và phải học các kỹ năng để duy trì việc làm.

Nền kinh tế Singapore dự báo giảm từ 4% đến 7% trong năm nay do Covid-19. Tuy nhiên, Thủ tướng Lý Hiển Long tin tưởng một Singapore thậm chí còn mạnh mẽ hơn và tốt hơn sẽ nổi lên sau cuộc khủng hoảng nhờ vào các thế mạnh về kinh tế, sự sẵn sàng thay đổi và những chương trình, kế hoạch hành động hiệu quả để đối phó với các thách thức./.

Viết bình luận