Singapore đóng cửa các bãi biển để phòng ngừa dịch Covid-19

Singapore đóng cửa các bãi biển để phòng ngừa dịch Covid-19

VOV.VN - Chiều 11/4, Chính phủ Singapore đã đóng cửa các bãi biển tại nước này như một giải pháp nhằm ngăn chặn sự lan truyền của virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên nước và Môi trường Singapore cho biết, vẫn còn nhiều người Singapore chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ nước này.

Chỉ riêng hôm nay (11/4), cơ quan thi hành pháp luật của Singapore đã phát hơn 3.000 thông báo cảnh cáo và đưa ra nhiều án phạt. Bắt đầu từ ngày mai (12/4), nhân viên thực thi pháp luật sẽ không cảnh cáo mà trực tiếp phạt người vi phạm quy định về chống dịch. Người vi phạm lần đầu phải nộp phạt hơn 200 USD, tái phạm phải nộp số tiền cao hơn, vi phạm nghiêm trọng thậm chí có thể bị phạt tù.

singapore dong cua cac bai bien de phong ngua dich covid-19 hinh 1

Chính phủ Singapore quyết định đóng cửa các bãi biển để phòng ngừa dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: KT)

Cũng trong ngày 11/4, Bộ Giao thông vận tải Singapore đã yêu cầu tất cả người dân nước này phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng và kéo dài cho đến khi dịch bệnh hoàn toàn kết thúc, đồng thời khuyến khích người dân cần phải rửa tay thường xuyên.

Trước đó, Chính phủ Singapore đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh để đối phó với dịch Covid-19 như: đóng cửa các nơi làm việc không cần thiết, đóng cửa trường học, yêu cầu người dân không đi ra ngoài, không tụ tập, không tổ chức các bữa tiệc tại nhà và ban hành nhiều chế tài xử phạt những người vi phạm./.

Theo Global Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close