Singapore đưa ra “động thái quyết định” ứng phó với đại dịch Covid-19

Singapore đưa ra “động thái quyết định” ứng phó với đại dịch Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết đã đến lúc cần đưa ra “động thái quyết định” để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch Covid-19 ở nước này.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại Singapore, hôm qua (03/04), Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết đã đến thời điểm cần đưa ra một “động thái quyết định” để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch.

singapore dua ra "dong thai quyet dinh" ung pho voi dai dich covid-19 hinh 1
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore

Theo tuyên bố này, Chính phủ Singapore sẽ ra lệnh đóng cửa hoàn toàn trường học các cấp, các công ty và doanh nghiệp, tất cả người dân sẽ thực hiện hình thức học tập và làm việc trực tuyến, lệnh đóng cửa sẽ có hiệu lực trong vòng 1 tháng kể từ thứ hai (6/4). Lệnh đóng cửa sẽ được áp dụng đối với tất cả các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước, ngoại trừ các cơ quan công vụ và dịch vụ sản xuất thiết yếu nằm trong danh sách ngoại lệ được Chính phủ nước này công bố.

Ngoài ra, các cửa hàng, siêu thị bán đồ nhu yếu phẩm vẫn được mở cửa, tuy nhiên sẽ được các cơ quan chức năng giám sát khử trùng và kiểm dịch để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh. Tính đến nay, số lượng ca mắc Covid-19 tại quốc đảo Đông Nam Á này đã đạt mức 1.114 trường hợp với 5 người tử vong./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)

Theo: CNA

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close