Singapore phát hiện kháng thể ngăn Covid-19 chuyển biến nặng

Singapore phát hiện kháng thể ngăn Covid-19 chuyển biến nặng

VOV.VN - Giới khoa học Singapore cho biết, 5 loại kháng thể này đã được phân tách từ mẫu máu của các bệnh nhân từng mắc Covid-19.

Một nhóm các nhà khoa học Singapore đã phát hiện ra 5 loại kháng thể có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2, đồng thời ngăn ngừa sự biến thể của virus trong cơ thể người. Điều này sẽ giúp làm giảm khả năng chuyển biến nặng đối với các bệnh nhân mắc Covid-19 cũng như giảm áp lực lên hệ thống y tế.

singapore phat hien khang the ngan covid-19 chuyen bien nang hinh 1
Ảnh minh họa: CNA

Giới khoa học Singapore cho biết, 5 loại kháng thể này đã được phân tách từ mẫu máu của các bệnh nhân từng nhiễm Covid-19. Kết quả của nghiên cứu cho thấy, tất cả 5 loại kháng thể có khả năng ngăn chặn sự nhiễm trùng của virus SARS-CoV-2 trong cơ thể người khiến người bệnh chuyển nặng. Ngoài ra, khi được tiêm vào trong cơ thể, kháng thể có lại lưu lại với thời gian tối đa 1 tháng. Điều này cũng giúp tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa Covid-19 xâm nhập vào cơ thể người.

Tiến sĩ Conrad Chan, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết, quá trình nghiên cứu đang được hoàn tất và sẽ chuyển sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Ông khẳng định, nếu thử nghiệm trên người thành công, việc sản xuất kháng thể sẽ được nhân rộng./.

Theo CNA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close