Singapore sắp thử nghiệm kháng thể điều trị Covid-19 trên người

Singapore sắp thử nghiệm kháng thể điều trị Covid-19 trên người

VOV.VN - Dự kiến tuần tới, 23 tình nguyện viên tại Singapore sẽ được thử nghiệm kháng thể TY027 điều trị Covid-19 do công ty Tychan sản xuất.

Giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm sẽ kéo dài khoảng 6 tuần. Quá trình thử nghiệm sẽ quyết định độ an toàn và tính hiệu quả của TY027. Nếu thử nghiệm giai đoạn đầu thành công, loại kháng thể đơn dòng này sẽ được cấp phép thử nghiệm trên quy mô lớn.

singapore sap thu nghiem khang the dieu tri covid-19 tren nguoi hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Theo giáo sư Ooi Eng Eong của Trường Y Đại học Quốc gia Singapore, một trong những người sáng lập ra công ty công nghệ sinh học Tychan, kháng thể TY027 không chỉ để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 mà còn để phòng bệnh. Loại kháng thể này có thể được sử dụng để bảo vệ các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch có thể chống chọi lại bất kỳ phơi nhiễm nào của virus SARS-CoV-2 hoặc sử dụng cho người tới các vùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.

Phương pháp này cho thấy có tính hiệu quả với các ca bệnh nặng dù hiện tại chưa có thuốc hay vaccine phòng Covid-19. Nếu thành công, loại thuốc này vẫn phải trải qua nhiều thử nghiệm khác để có thể sử dụng trong thực thế, toàn bộ quá trình này có thể mất tới vài tháng. Hiện trên thế giới có hơn 300 thử nghiệm lâm sàng cho việc điều trị Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close