Singapore tổ chức tổng tuyển cử sớm vào tháng 7/2020

Singapore tổ chức tổng tuyển cử sớm vào tháng 7/2020

VOV.VN - Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh, Chính phủ đã chuẩn bị các biện pháp nhằm giúp cử tri an toàn và bầu cử diễn ra suôn sẻ.

Bất chấp dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 23/6 đã quyết định tổ chức tổng tuyển cử sớm vào ngày 10/7 tới. Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, ông Lý Hiển Long nhấn mạnh, tổ chức tổng tuyển cử sớm sẽ giúp Chính phủ mới có thêm thẩm quyền trong vòng 5 năm tới để giải quyết các chương trình nghị sự quốc gia và đưa ra những quyết định quan trọng của đất nước.

singapore to chuc tong tuyen cu som vao thang 7/2020 hinh 1
Thủ tướng Singapre Lý Hiển Long. Ảnh: FMT

Giải tỏa nỗi lo ngại của không ít ý kiến cho rằng, tổ chức tổng tuyển cử vào thời điểm này có thể gây nguy hiểm cho cử tri, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh, Chính phủ đã chuẩn bị các biện pháp nhằm giúp cử tri an toàn và bầu cử diễn ra suôn sẻ.

“Chúng ta vẫn đang trong quá trình dịch Covid-19. Vì vậy, chiến dịch bầu cử năm nay sẽ không thể như mọi năm. Trước khi quyết định tổ chức bầu cử, tôi đã phải cân nhắc 2 yếu tố. Thứ nhất là cử tri phải được an toàn. Thứ 2 là các đảng chính trị có thể tiến hành vận động tranh cử hiệu quả. Sau khi cân nhắc 2 vấn đề này, tôi tin là Chính phủ có thể thực hiện được”, ông Lý Hiển Long khẳng định.

Singapore hiện là một trong số quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao nhất châu Á. Tuy nhiên, từ tuần trước, Chính phủ Singapore đã quyết định giảm bớt các biên pháp hạn chế dịch sau hơn 2 tháng triển khai./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close