Singapore vượt mốc 10.000 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế Singapore ngày 22/4 đã báo cáo thêm 1.016 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh tại quốc đảo này lên đến 10.141.

Singapore hôm nay tiếp tục ghi nhận sơ bộ 1.016 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 nâng tổng số ca nhiễm tại nước này vượt quá 10.000 trường hợp và đa phần vẫn là trong đối tượng lao động nhập cư.

Linh
Gần 1.000 trường hợp mắc Covid-19 mới trong vòng 24 giờ qua được xác nhận lây nhiễm tại các khu nhà ở dành cho các lao động người nước ngoài tại Singapore. Ảnh: AFP

Trong thông báo phát đi vào chiều 22/4, Bộ Y tế Singapore đã ghi nhận sơ bộ thêm 1.016 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Phần lớn trong các ca nhiễm mới tại quốc đảo này đều là các lao động nhập cư đang ở trong những khu nhà bị cách ly. Chỉ có 15 ca nhiễm là trong cộng đồng người dân Singapore và thường trú nhân.

Trong tuần qua, số lượng ca nhiễm tại Singapore đã tăng chóng mặt khi bùng phát ổ dịch tại các khu nhà cho lao động nước ngoài nhập cư tại nước này. Đây là những khu nhà có diện tích chật hẹp, điều kiện sinh hoạt không tốt và có rất đông người ở chung phòng. Chính vì thế càng làm gia tăng số ca nhiễm trong đối tượng lao động nhập cư.

Các lao động nhập cư làm việc tại Singapore đang được yêu cầu không di chuyển và họ bắt đầu được bố trí giãn cách tại các cơ sở do chính quyền nước này bố trí như một động thái để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm qua cũng đã tuyên bố gia hạn lệnh giãn cách xã hội tại nước này thêm 4 tuần và đồng thời khẳng định sẽ có trách nhiệm với các lao động nước ngoài nhập cư làm việc có giấy phép tại đây. Hầu hết các lao động nhập cư tại Singapore đều làm việc trong lĩnh vực xây dựng và dịch vụ và có khoảng 320 ngàn người đa phần tới từ các nước Nam Á./.

Viết bình luận