Sinh viên Trung Quốc tìm cách nhập cảnh Australia qua nước thứ 3

Sinh viên Trung Quốc tìm cách nhập cảnh Australia qua nước thứ 3

VOV.VN - Hiện có hàng nghìn sinh viên Trung Quốc đang tìm cách quá cảnh và cách ly tại nước thứ 3 để đủ điều kiện nhập cảnh Australia.

Trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, rất nhiều sinh viên Trung Quốc theo học tại Australia đã trở về nước thăm gia đình. Nhưng sau khi Covid-19 bùng phát và Australia ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với hành khách đến từ Trung Quốc đại lục để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan đã khiến gần 100.000 sinh viên nước này không thể trở lại Australia để bắt đầu năm học mới.

sinh vien trung quoc tim cach nhap canh australia qua nuoc thu 3 hinh 1
2 nữ sinh viên Trung Quốc tại Australia. Ảnh: AP

Theo quy định của Australia, những người đã rời Trung Quốc đại lục trên 14 ngày không thuộc đối tượng áp dụng của lệnh cấm nhập cảnh. Do vậy, nhiều sinh viên Trung Quốc đang tìm cách quá cảnh và cách ly tại nước thứ 3, đồng thời cũng xuất hiện dịch vụ hỗ trợ sinh viên nước này đạt đủ điều kiện nhập cảnh Australia.

Thông tin từ một đại lý du lịch tại thành phố Melbourne cho biết, hiện một số quốc gia không áp dụng lệnh cấm đối với khách du lịch Trung Quốc và có ít nhất 2.000 sinh viên Trung Quốc đang cố gắng quay trở lại Australia bằng cách quá cảnh sang các nước này để tự cách ly 14 ngày.

Các văn phòng du lịch của người Trung Quốc tại Australia đang tiếp thị các gói du lịch quá cảnh tại nước thứ ba trong thời gian 2 tuần với giá 1.800USD để giúp sinh viên Trung Quốc đủ điều kiện nhập cảnh Australia. Các văn phòng này cho biết, các gói du lịch quá cảnh này đang bán rất chạy vì hiện có gần 65.000 sinh viên Trung Quốc đang tìm mọi cách để kịp đến Australia nhập học. Các địa điểm quá cảnh đang được sinh viên Trung Quốc lựa chọn hàng đầu gồm Thái Lan, Malaysia, Campuchia và một số nước Trung Đông.

Trong một thông báo vào đầu tuần này, Bộ Nội vụ Australia cho biết, sinh viên Trung Quốc sau khi ở bên ngoài lãnh thổ nước này trên 14 ngày sẽ được nhập cảnh Australia. Tuy nhiên, quy định này chỉ là tạm thời và không được khuyến khích bởi lệnh cấm nhập cảnh có thể thay đổi mà không cần thông báo trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close