Slovakia nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN -Thủ tướng Slovakia Matovic ngày 20/4 đã nới lỏng một số biện pháp phòng chống Covid-19, trong đó có quy định về việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo quy định mới của chính phủ Slovakia, bắt đầu từ ngày 21/4, việc đeo khẩu trang hoặc khăn quàng cổ che mũi và miệng sẽ không còn bắt buộc nếu giữ khoảng cách ít nhất 2m so với những người khác, ngoại trừ những người cùng gia đình. Trẻ em dưới 2 tuổi, những người tự kỷ và những người điều khiển phương tiện giao thông công cộng trong ca-bin tách biệt với khoang hành khách cũng sẽ không phải đeo khẩu trang.

thu_tuong_sec_hjfj.jpg
Thủ tướng Slovakia Igor Matovic. Ảnh: Tasr

Slovakia cũng đang lập kế hoạch cách ly toàn bộ công dân trở về tại các cơ sở của nhà nước. Hiện tại, chỉ những công dân về nước do chính phủ  tổ chức mới được đưa vào kiểm dịch tại các cơ sở này, trong khi những người trở về riêng lẻ được yêu cầu cách ly tại nhà.

Dự kiến, trong ngày 21/4, Ủy ban phòng chống dịch Covid-19 Slovakia sẽ họp bàn về việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch, trong đó có tính đến việc mở cửa trở lại các cửa hàng với diện tích dưới 300m2, sân thể thao ngoài trời, chợ ngoài trời, đại lý bán ô tô và các cơ sở lưu trú dài hạn. Tuy nhiên, việc vệ sinh khử trùng đối với các cơ sở này phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Trước đó, ngày 25/3/2020, Chính phủ Slovakia đã ban hành quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra  khỏi nhà. Ngoài ra, để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, Slovakia cũng đóng cửa các trường học, cửa hàng, nhà hàng và trung tâm giải trí…

Tính đến hết ngày 20/4, tổng số ca mắc Covid-19 tại Slovakia là 1.173, trong đó 251 bệnh nhân đã được chữa khỏi và 13 người đã tử vong./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Slovakia quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc

VOV.VN - Slovakia sẽ để quốc tang để tưởng niệm 12 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 13/11 vừa qua.

Máy bay tiêm kích MiG-29 rơi ở Slovakia, phi công thoát chết

VOV.VN - Chiếc máy bay quân sự MiG-29 rơi và vỡ tan thành nhiều mảnh. Viên phi công Slovakia kịp thoát hiểm ngay trước đó nhưng vẫn phải vào viện điều trị.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động Việt Nam 1945-2000 tại Slovakia

VOV.VN - Gần 80 bức tranh cổ động trưng bày tại triển lãm được chọn lọc từ bộ sưu tập tranh cổ động của doanh nhân Francesco Augusto Razetto.

Tin cùng chuyên mục