Slovakia nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Slovakia nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN -Thủ tướng Slovakia Matovic ngày 20/4 đã nới lỏng một số biện pháp phòng chống Covid-19, trong đó có quy định về việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo quy định mới của chính phủ Slovakia, bắt đầu từ ngày 21/4, việc đeo khẩu trang hoặc khăn quàng cổ che mũi và miệng sẽ không còn bắt buộc nếu giữ khoảng cách ít nhất 2m so với những người khác, ngoại trừ những người cùng gia đình. Trẻ em dưới 2 tuổi, những người tự kỷ và những người điều khiển phương tiện giao thông công cộng trong ca-bin tách biệt với khoang hành khách cũng sẽ không phải đeo khẩu trang.

slovakia noi long mot so bien phap phong chong dich covid-19 hinh 1
Thủ tướng Slovakia Igor Matovic. Ảnh: Tasr

Slovakia cũng đang lập kế hoạch cách ly toàn bộ công dân trở về tại các cơ sở của nhà nước. Hiện tại, chỉ những công dân về nước do chính phủ  tổ chức mới được đưa vào kiểm dịch tại các cơ sở này, trong khi những người trở về riêng lẻ được yêu cầu cách ly tại nhà.

Dự kiến, trong ngày 21/4, Ủy ban phòng chống dịch Covid-19 Slovakia sẽ họp bàn về việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch, trong đó có tính đến việc mở cửa trở lại các cửa hàng với diện tích dưới 300m2, sân thể thao ngoài trời, chợ ngoài trời, đại lý bán ô tô và các cơ sở lưu trú dài hạn. Tuy nhiên, việc vệ sinh khử trùng đối với các cơ sở này phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Trước đó, ngày 25/3/2020, Chính phủ Slovakia đã ban hành quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra  khỏi nhà. Ngoài ra, để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, Slovakia cũng đóng cửa các trường học, cửa hàng, nhà hàng và trung tâm giải trí…

Tính đến hết ngày 20/4, tổng số ca mắc Covid-19 tại Slovakia là 1.173, trong đó 251 bệnh nhân đã được chữa khỏi và 13 người đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close