Slovakia xem xét cho phép các cửa hàng mở cửa sớm trước thời hạn

Slovakia xem xét cho phép các cửa hàng mở cửa sớm trước thời hạn

VOV.VN - Slovakia là một trong những quốc gia có số trường hợp nhiễm Covid-19 thấp nhất trong khu vực và có tỷ lệ tử vong trên đầu người thấp nhất ở châu Âu.

Với tình hình dịch bệnh khả quan khi số ca nhiễm hàng ngày giảm xuống một con số, Chính phủ Slovakia sẽ  tổ chức một cuộc họp vào đầu tuần tới để xem xét việc cho phép các cửa hàng mở cửa trở lại sớm hơn so với kế hoạch.

Tuần trước, quốc gia Đông Âu này đã bắt đầu nới lỏng một số biện pháp hạn chế  như cho phép mở cửa trở lại các cửa hàng nhỏ, các nhà hàng bán đồ mang về và chợ ngoài trời. Đây là giai đoạn nới lỏng đầu tiên nằm trong kế hoạch gồm bốn giai đoạn để khởi động lại nền kinh tế nước này.

slovakia xem xet cho phep cac cua hang mo cua som truoc thoi han hinh 1
Thủ tướng Igor Matovic. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Slovakia Igor Matovic cho biết một nhóm các chuyên gia y tế công cộng sẽ họp vào thứ Hai để xem xét kế hoạch cho phép tất cả các cửa hàng ngoài trung tâm thương mại quay trở lại kinh doanh. Như vậy, động thái này sẽ là là bước đi mới nhất trong việc thực hiện kế hoạch nới lỏng của chính phủ. Tuy nhiên, Thủ tướng Slovakia cũng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19  trở lại và nền kinh tế nước này sẽ không thể chịu đựng được nếu điều đó xảy ra.

Theo số liệu thống kê, Slovakia là một trong những quốc gia có số trường hợp nhiễm Covid-19 thấp nhất trong khu vực và có tỷ lệ tử vong trên đầu người thấp nhất ở châu Âu.

Chính phủ cũng cho biết các chuyên gia y tế sẽ là người quyết định mức độ nhanh hay chậm của việc thực hiện kế hoạch phục hồi 4 giai đoạn của nước này. Theo dự kiến, giai đoạn hai sẽ bắt đầu vào ngày 6/5 và bao gồm việc cho phép mở nhà trọ cho thuê ngắn hạn, cửa hàng cắt tóc và  sơn sửa móng tay, dịch vụ taxi. Đồng thời cũng cho phép tổ chức các hoạt động tôn giáo và đám cưới với một số lượng giới hạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close