Số bệnh nhân mắc Covid-19 ở Nga tăng cao nhất từ trước đến nay

VOV.VN - Trong vòng 24h, số lượng các ca nhiễm virus SARS-Cov-2 tại Nga đã tăng đến 2.558, nâng tổng số mắc bệnh lên 18.328 ở 82 khu vực của đất nước.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, đến thời điểm này, số đã được chữa khỏi là 1.470 người, 148 người tử vong.

Số bệnh nhân mắc Covid-19 ở Nga tăng cao nhất từ trước đến nay. Ảnh: Hãng tin Moscow.

Số lượng người bị nhiễm bệnh nhiều nhất vẫn là ở thủ đô Moscow với 11.513 ca, gần một nửa trong số họ dưới 45 tuổi, có cả trẻ em. Tiếp theo là ở tỉnh Moscow và thành phố St. Petersburg. Ngoài ra, tỷ lệ mắc bệnh đang gia tăng ở các khu vực Buryatia, Altai và Krasnoyarsk, các tỉnh Novosibirsk, Tyumen và Bryansk.

Theo các chuyên gia, đỉnh điểm của dịch bệnh ở Nga vẫn chưa đến, vì vậy việc tuân thủ các khuyến nghị của các nhà dịch tễ học và chính quyền là rất quan trọng.

Hôm qua (12/4), trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossia 1, Phó Thủ tướng Nga Tachiana Golikova cho rằng, giữa tuần này có thể thấy, Nga đã đạt đến đỉnh dịch hay số người nhiễm bệnh tiếp tục gia tăng. Bà nhấn mạnh, không phải ngẫu nhiên mà Tổng thống Vladimir Putin kéo dài ngày nghỉ cho đến ngày 30/4. Đây là điều cần thiết để hai chu kỳ của hai tuần trôi qua. Sau đó, có thể đánh giá, sự giãn cách xã hội này có thể đem lại kết quả gì, nếu nó được tuân thủ theo cách cổ điển.

Hôm nay (14/4), tại cuộc họp với các phó thủ tướng, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo, Chính phủ Nga đã phân bổ khoảng 50 tỷ rúp để thanh toán thêm cho các nhân viên y tế đang chiến đấu chống dịch Covid-19.

Theo ông, các bác sĩ làm việc trong các tổ chức y tế trực thuộc các cơ quan thực thi pháp luật và bảo vệ pháp luật cũng được nhận các khoản thanh toán này. Chính phủ Nga cũng sẽ phân bổ khoảng 640 triệu rúp từ quỹ dự trữ để trang bị cho các địa điểm được triển khai trong các tổ chức y tế ở các thị trấn công nghiệp đơn lẻ và các đơn vị hành chính đóng cửa để điều trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19. Dự kiến sẽ triển khai 630 địa điểm như vậy. Hiện ở các vùng của Nga đều đang tái trang bị các cơ sở y tế, bố trí thêm các giường để tiếp nhận bệnh nhân./.

Viết bình luận